V.League 2017 đã trải qua 22 vòng đấu, tuy nhiên trao đổi với báo chí mới đây, HLV Phan Thanh Hùng lên tiếng khẳng định nhà vô địch sẽ chỉ xuất hiện sau vòng đấu cuối cùng của mùa giải.
Sau vòng 22 Toyota V.League 2017, cuộc đua giành chức vô địch mùa giải năm nay đang được đánh giá là hấp dẫn và kịch tính nhất những mùa giải gần đây khi có tới 7 ứng viên trên đường đua. Theo đó, ngoài Hà Nội FC đang đứng đầu với 39 điểm thi đội bóng đứng thứ 7 là Sài Gòn FC của HLV Nguyễn Đức Thắng vẫn còn cơ hội khi khoảng cách với đội đầu bảng chỉ là 5 điểm trong khi mùa giải còn 4 vòng đấu nữa mới kết thúc.
 |
Than Quảng Ninh vừa khiến FLC Thanh Hóa ôm hận trong cuộc đua vô địch |
Với Than Quảng Ninh của HLV Phan Thanh Hùng, chiến thắng trước đối thủ trực tiếp trong cuộc đua giành chức vô địch là FLC Thanh Hóa đã giúp đội bóng đất Mỏ đứng vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng nhưng chỉ kém Hà Nội FC đúng 3 điểm – điểm số của một trận thắng. Chính vì thế, phát biểu với báo chí trong nước mới đây, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định cuộc đua giành chức vô địch V.League 2017 sẽ diễn ra hấp dẫn và kịch tính đến phút chót: “Dù V.League chỉ còn 4 trận nữa, nhưng hiện vẫn chưa thể nhận định được đội bóng nào sẽ đăng quang, khi điểm số từ đội đứng đầu đến vị trí thứ 7 rất sát và chỉ cách nhau đúng 5 điểm”.
“Thực tế cả 7, đội Hà Nội, Quảng Nam, FLC Thanh Hoá, S.Khánh Hòa, Than Quảng Ninh, Hải Phòng và Sài Gòn FC đều đang là ứng cử viên vô địch”, vị chiến lược gia người Đà Nẵng cho biết thêm.
HLV Phan Thanh Hùng cũng cho rằng ở thời điểm hiện tại các ứng viên vô địch đều không được phép chủ quan bởi chỉ một thất bại sẽ khiến họ bị đá bay khỏi đường đua: “Hiện do điểm số rất sát nhau nên các đội sẽ phải tính toán cẩn trọng và không được phép phạm sai lầm. Nói thế, bởi chỉ cần sảy chân 1 trận trong 4 vòng cuối là nhiều khả năng sẽ văng khỏi cuộc đua, nhất là những đội đang trong nhóm đối đầu nhau như Quảng Nam, Hà Nội FC, Than Quảng Ninh”.
Đang trong nhóm đầu bảng xếp hạng, ở những vòng đấu cuối của mùa giải, những đội đứng đầu như Hà Nội FC, Quảng Nam FC và Than Quảng Ninh sẽ có những cuộc đối đầu trực tiếp. Giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước đánh giá kết quả những trận đấu này sẽ quyết định đến cuộc đua vô địch mùa giải năm nay. HLV Phan Thanh Hùng cũng thừa nhận những trận “chung kết” của mùa giải sẽ diễn ra hấp dẫn và kịch tính.
Hoàng Nam