V-League

15:01 13/07/2016
“Không ai dám nói thì tôi nói. HLV thì không được nói, chỉ các ông ấy nói và thích làm gì thì làm kể cả mù mờ à?” - đón nhận thông tin bị phạt vì phản ứng trọng tài, HLV Lê Thụy Hải cười khẩy rồi hỏi lại.
“Ừ thì phạt, họ có quyền mà. Còn xúc phạm trọng tài ư, làm sai thế thì có đáng bị xúc phạm không? Tại sao chúng tôi không có quyền ý kiến, phản ánh. Đến chính quyền sai, luật sai còn phải thay đổi huống chi là trọng tài, làm LĐBĐ vốn chỉ là tổ chức xã hội nghề nghiệp.

Cái sai của trọng tài là rõ ràng. Tôi hiểu, biết bóng đá rõ nên cũng nghĩ thôi thì sai cũng là một phần của trọng tài vì họ là con người. Nhưng đừng nên sai quá, nhất là cái sai các anh lại toàn rơi vào trận với mấy đội bóng của một ông bầu.

Các anh muốn xử thế nào thì xử nhưng phải làm cho đúng. Không thể chỉ có cầu thủ, HLV xúc phạm trọng tài thì đè ra xử, còn trọng tài xúc phạm cầu thủ thì hỏi bằng chứng đâu. Trận FLC Thanh Hóa với SHB Đà Nẵng trọng tài sai mười mươi đó nhưng vẫn cãi. Ông trọng tài vừa nhìn thấy thủ môn phát bóng vừa thấy vị trí của ông tiền đạo tít phần sân bên kia, thấy bóng đi rồi mới chạy thì tài quá, đáng lẽ phải đi bắt thế giới rồi. Bóng đổi hướng, nghĩa là phải chạm đầu tiền đạo rồi, đơn giản thế cần gì giải thích, thế mà vẫn cãi trắng đấy.

Mà cãi cũng đúng, đến chuyện anh Mùi làm Trưởng Ban trọng tài lại đi làm Phó BTC giải còn được cơ mà. Tại sao lại thế? Các anh làm như thế có được không, làm nhiều quyền chức và “vừa đá bóng vừa thổi còi” thế thì ai làm gì được nhau?
HLV Le Thuy Hai Trong tai voi cau thu, HLV cu nhu… bo nguoi ta hinh anh
Tình huống gây tranh cãi trận Thanh Hoá - QNK Quảng Nam
Trọng tài làm sai, người ta phản ứng với cái sai thì lỗi, thì phạt. Sao không cho thắc mắc, chẳng nhẽ cầu thủ, HLV bị phạt còn trọng tài được phép sai và “bất khả xâm phạm” à? Bóng trúng tay thì bảo lỗi nhận định và sai là bình thường. Thế mới ức dù mình chơi bóng đá, làm bóng đá trước họ cả chục năm trời. Hơn một lần tôi nói về sự vô lý. Người ta bị phạt và kết tội thì cũng phải cho có mặt, được phản biện cùng chứ sao lại chơi kiểu mù mờ như thế.

Bóng đá mình giờ không ai dám và muốn lên tiếng cả. Đôi khi cần phải nói, như cái giải trẻ U.17 các anh ấy cho con nhà người ta đá lúc giữa trưa hè sân nhân tạo, chẳng may nhỡ chết thì sao? Bóng đá, đâu thể muốn làm gì thì làm vậy.

Sau trận SHB Đà Nẵng tôi đâu có ý kiến, lãnh đạo bảo viết đơn tôi nói thôi. Trận rồi, trắng trợn quá, hết trận tôi chỉ bảo HLV cũng là người làm thuê thôi, thổi như thế làm gì. Trọng tài mình có cái đặc biệt, với cầu thủ và HLV thì cứ như bố người ta vậy, chứ không phải những người cùng tham gia cuộc chơi, gặp nhau để cùng chơi, thấy trọng tài là rất sợ. Đấy là điều đáng buồn, bên cạnh cái sai…”.

Do phản ứng trọng tài trong trận FLC Thanh Hóa – QNK Quảng Nam, GĐKT Lê Thụy Hải bị phạt 5 triệu đồng và cấm chỉ đạo 2 trận.

Bàn thắng nâng tỷ số lên 4-3 của QNK Quảng Nam, Ban trọng tài và BTC giải thừa nhận trước khi chuyền cho Thanh Trung ghi bàn, bóng đã chạm tay tiền đạo Diao.
Hải Phòng gửi khiếu nại công tác trọng tài lên VPF và VFF
Ban lãnh đạo Hải Phòng khẳng định sẽ gửi khiếu nại lên VPF và VFF về tình huống tranh cãi trong trận đấu với HAGL hôm Chủ nhật vừa qua.
Đá bóng bằng kungfu, Tuấn Tú của Than Quảng Ninh bị phạt nặng
Với tình huống đá bóng như kungfu trong trận đấu với SHB Đà Nẵng tại vòng 15 V.League 2016, cầu thủ trẻ Tuấn Tú của Than Quảng Ninh đã phải nhận án phạt nặng...
Xuân Trường lập cú đúp, Incheon United vẫn không thắng
Ở trận đấu tại vòng 10 R.League, Xuân Trường đã xuất sắc lập cú đúp bàn thắng tuy nhiên tiền vệ người Tuyên Quang và CLB Incheon United vẫn không được hưởng...
GĐKT Lê Thụy Hải của FLC Thanh Hóa bị cấm chỉ đạo 2 trận
Với phản ứng quá mức trong trận đấu với QNK Quảng Nam tại vòng 15 V.League 2016, GĐKT Lê Thụy Hải của FLC Thanh Hóa vừa phải nhận án phạt tiền và bị cấm chỉ...
U16 Việt Nam đại thắng Australia tại VCK U16 Đông Nam Á 2016
Ở lượt trận thứ hai VCK U16 Đông Nam Á 2016, ĐT U16 Việt Nam đã tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại ứng viên vô địch U16 Australia 3-0 để tiếp tục giữ vững vị trí...
Vì sao trận HAGL hòa Hải Phòng không được truyền hình trực tiếp?
Ông Nguyễn Minh Ngọc đã lên tiếng giải thích lý do trận HAGL gặp Hải Phòng tại vòng 15 V.League 2016 không được tường thuật trực tiếp trên bất cứ phương tiện...
B.Bình Dương đã hết thời, hết tham vọng?
Để một loạt trụ cột ra đi, trải qua chuỗi trận không tốt trên sân cỏ, B.Bình Dương đang bị đánh giá là hết thời và hết tham vọng ở cuộc đua giành chức vô địch...

Theo Lao động

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top