V-League

17:05 13/07/2015
Sau trận thua XSKT Cần Thơ, HLV Đinh Cao Nghĩa của Than QN đã bất ngờ đệ đơn xin rút lui và đã được BLĐ CLB này đồng ý. Vấn đề đặt ra lúc này là ai sẽ lên thay ông Nghĩa để vực dậy đội bóng đất Mỏ.

Sau khi ông Nghĩa từ chức, chiếc ghế HLV trưởng của Than QN tạm thời do trợ lý Hoàng Thọ đảm nhiệm. Đó dĩ nhiên chỉ là phương án tạm còn về lâu dài, đội bóng này cần một HLV thực sự có năng lực dẫn dắt. Xét ở thời điểm hiện tại, không có nhiều HLV tài năng đang thất nghiệp nhưng cũng không phải là không có ai. Lê Thụy Hải, Nguyễn Thành Vinh, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Văn Phúc, Triệu Quang Hà đó là những cái tên có thể đề cập tới.
Nguyễn Hữu Thắng là sự lựa chọn hàng đầu của Than QN
Theo giới thạo tin, có vẻ như cựu HLV của SLNA Nguyễn Hữu Thắng đang là mục tiêu hàng đầu mà Than QN nhắm tới cho chiếc ghế HLV trưởng. Đây cũng không phải là điều gì khó hiểu bởi trong suốt sự nghiệp cầm quân của mình, HLV người Nghệ An này không có điều tiếng gì, năng lực cũng được đảm bảo nhờ những thành công có được cùng SLNA. Quan trọng là HLV này đang muốn tái xuất sau một thời gian tạm rời xa nghiệp cầm quân.


Than QN muốn có HLV Hữu Thắng, điều đó cũng không khó hiểu bởi lẽ họ cần một HLV thực sự có cái uy. Khi còn thi đấu, Hữu Thắng từng là một tuyển thủ quốc gia, là một trung vệ hàng đầu Việt Nam với tầm ảnh hưởng ghê gớm. Và khi lên cầm quân, HLV này cũng là một vị tướng có trình độ, uy quyền nhờ cái tiếng trong giới bóng đá.  
HLV Nguyễn Hữu Thắng rất có uy với giới cầu thủ
Với các ngôi sao đắt tiền của Than QN, việc  thi đấu dưới quyền của một HLV như Hữu Thắng chắc chắn sẽ khiến họ không dám lơ mơ hay có thái độ này khác. Vừa giỏi chuyên môn lại có năng lực cầm quân, HLV Hữu Thắng chắc chắn sẽ đưa được đội bóng đất mỏ đi vào quy chuẩn.

Vấn đề khó khăn mà Than QN phải đối mặt trong việc thuyết phục Hữu Thắng tới Quảng Ninh là việc bố của HLV này vừa qua đời và ông vẫn đang trong thời gian chịu tang nên chưa muốn trở lại công việc, đặc biệt là phải rời xứ Nghệ để đi một quãng đường dài tới thành phố biển. Thế nên nếu Than QN muốn có được sự phục vụ của HLV Hữu Thắng, họ sẽ phải kiên nhẫn chờ thêm một thời gian nữa.
 
PHƯƠNG ANH (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top