V-League

15:50 20/11/2015
HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL đã từng tuyên bố trong tay ông còn nhiều "vũ khí" bí mật khác có thể gây sốc ở giải lần này. Ngay cả Công Phượng cũng hoàn toàn có thể bị thay thế.

Người hâm mộ HAGL chắc chắn không nghi ngờ về điều đó, nhất là khi biết rằng đội U21 HAGL đợt này có sự bổ sung của một số cầu thủ từ lò năng khiếu và cả khóa hai học viện HAGL Arsenal-JMG. Đáng chú nhất trong số những cái tên mới toanh được triệu tập phải là cầu thủ mới 17 tuổi Đinh Thanh Bình. Bầu Đức đã từng tuyên bố khóa 2 của học viên HAGL Arsenal-JMG còn có cầu thủ xuất sắc hơn cả Công Phượng và dường như là để nói về chàng trai trẻ người Ninh Bình này.
 
Cựu thần của HAGL Đinh Hồng Vinh thường gọi Đinh Thanh Bình là tài năng họ Đinh, là cầu thủ mà ông thực sự cảm thấy ấn tượng và đánh giá rằng tài năng còn vượt trội hơn cả Công Phượng khi so ở cùng độ tuổi. Theo phân tích của ông Vinh, được chọn vào học viện HAGL Arsenal-JMG là điều rất khó và đó chắc chắn đều là những cầu thủ thực sự có tài, chí ít là họ phải vượt qua 9.921 đối thủ khác để được chọn. Trong lứa tuyển chọn năm 2009, Đinh Thanh Bình đã gây ấn tượng rất tốt. Cầu thủ người Ninh Bình này có những màn thể hiện rất hay và cũng là cầu thủ nhỏ tuổi nhất được chọn vào khóa 2 (sinh năm 1998).

 
Trong số 9 cầu thủ nhí được chọn vào khóa 2, Thanh Bình được đánh giá cao nhất khi em có thể dễ dàng thực hiện được mọi yêu cầu của các thầy ví như tâng bóng tới 3000 lần bằng cả 2 chân, vừa tâng bóng  vừa thay đồ hay có thể giữ và tâng bóng với 12 điểm chạm trên cơ thể một cách rất thuần thục. Ai cũng biết ở lò JMG, các cầu thủ sẽ mất tới 3-5 năm mới có thể vượt qua được giai đoạn đá chân đất. Công Phượng và Tuấn Anh là 2 cầu thủ vượt qua yêu cầu này sớm nhất nhờ trình độ vượt trội so đồng đội cùng khóa 1. Tuy nhiên Thanh Bình mới là người lập kỷ lục của học viên khi được thăng từ bậc 1 lên bậc 2 sau 195 ngày và lên bậc 3 sau 188 ngày nữa và là cầu thủ trẻ nhất được mang giày khi mới 15 tuổi 2 tháng.
 
 
Ngần đó phân tích để thấy rằng cầu thủ này thực sự là hàng hiếm, hàng độc mà U2 HAGL đang sở hữu trong đội hình. Bên cạnh những chỉ số vượt trội trong luyện tập, Thanh Bình cũng được đánh giá là một tiền đạo đầy tiềm năng với lối chơi rất dị. Tiền đạo 17 tuổi này có khả năng chớp thời cơ để ghi bàn xuất sắc, kỹ thuật cá nhân điêu luyện không hề kém so với đàn anh Công Phượng và cũng sở hữu tốc độ bứt phá khá tốt.
 
Việc được góp mặt vào thành phần U21 HAGL dự giải U21 Quốc tế lần này chắc chắn sẽ là một cơ hội tốt để vũ khí bí mật Thanh Bình lộ diện và ghi điểm trong mắt HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Người hâm mộ đội bóng phố núi có quyền hy vọng sẽ sớm được thấy một sát thủ mới, một người đủ sức thay thế Công Phượng sau khi cầu thủ xứ Nghệ chuyển sang thi đấu tại Nhật trong màu áo Mito Hollyhock vào năm sau.
PHƯƠNG ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top