V-League

09:58 23/04/2019
Thành tích bết bát ở mùa giải 2019 đã khiến HLV Dương Minh Ninh đã quyết định từ chức. Dù bầu Đức đã bổ nhiệm Giám đốc kỹ thuật Lee Tae-hoon ngồi vào chiếc ghế nóng. Trên cương vị mới, HLV Lee Tae-hoon sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề để giúp HAGL trở lại trong đó có vấn đề ngoại binh.
 
Ở mùa giải năm 2019, CLB HAGL sở hữu 3 ngoại binh trong đội hình là thủ môn Sietsma, Chevaugh Walsh và Kim Bong Jil. Trong số này, thời gian qua chỉ có thủ môn Sietsma đã thể hiện được vai trò của mình trong khung gỗ của đội bóng phố Núi. Trong khi đó, hai ngoại binh còn lại là Chevaugh Walsh và Kim Bong Jil đang dường như biến mất trên sân.
HAGL tiep tuc dau dau voi van de ngoai binh hinh anh
HAGL đang gặp vấn đề với các ngoại binh
Đây không phải là lần đầu tiên HAGL đối mặt với những vấn đề ở việc lựa chọn ngoại binh. Thậm chí ngoại binh kém là câu chuyện “biết rồi, khổ lắm nói mãi” của đội bóng phố Núi kể từ mùa giải 2015 khi khi lứa cầu thủ Học viện HAGL-JMG được đôn lên tại V.League.
 
Trong 4 mùa giải vừa qua, chưa bao giờ người hâm mộ cả nước thấy HAGL tuyển được một ngoại binh nào chất lượng dù ban lãnh đạo đội bóng phố Núi luôn nói rằng, không thiếu tiền và sẵn sàng chi đậm để có những cầu thủ chất lượng. Thậm chí, CLB HAGL đang nắm giữ kỷ lục về việc thay ngoại binh nhiều nhất của V.League chỉ trong một mùa giải. Cụ thể, mùa 2015, họ đã có đến 6 cầu thủ ngoại đến rồi đi, đó là Lukanovic, Morec, Cosmin, Zdravko, Franklin Anzite và Sanogo.
 
Dù HAGL đang sở hữu những nội binh chất lượng trong đội hình nhưng với việc các đội bóng tại V.League dựa rất lớn vào những ngoại binh khiến cho các cầu thủ nội của đội bóng phố Núi gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, cách tuyển chọn cầu thủ ngoại của HAGL đang gặp vấn đề và đây cũng chính là một nguyên nhân chính khiến đội bóng được yêu thích bậc nhất Việt Nam đi xuống trong thời gian qua. Để có thể cải thiện thành tích thi đấu của HAGL trong những vòng đấu tới, một thách thức quan trọng với tân HLV Lee Tae-hoon cần phải thực hiện là khai thác tốt vai trò của các ngoại binh của đội bóng phố Núi.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top