V-League

13:57 15/07/2019
Sau khi HAGL rơi xuống vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng, HLV Lee Tae Hoon khẳng định HAGL không chơi cheo lối chơi của HLV Park Hang Seo đang áp dụng ở đội tuyển Việt Nam.
 
Cả HAGL và ĐT Việt Nam đều được dẫn dắt bởi HLV người Hàn Quốc, đội bóng phố Núi cũng sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-4-3 tương tự HLV Park Hang Seo áp dụng ở đội tuyển Việt Nam thời gian qua. Tuy nhiên, nếu như HLV Park Hang Seo liên tục giành những thành công lớn cùng bóng đá Việt Nam, thì HLV Lee Tae Hoon đang gặp rất nhiều khó khăn với đội bóng phố Núi. Sau thất bại 0-3 trước Than Quảng Ninh tại vòng 15 V.League 2019 cuối tuần qua HAGL đã rơi xuống vị trí áp chót trên bảng xếp hạng. Bên cạnh đó, đội bóng phố Núi cũng trải qua chuỗi 6 trận không biết thắng và giới chuyên môn trong nước thậm chí đánh giá HAGL đang rơi vào cuộc chiến trụ hạng như những mùa giải gần đây.
HAGL khong choi theo loi choi cua HLV Park Hang Seo hinh anh
Văn Toàn và các đồng đội HAGL rơi vào khủng hoảng
Phát biểu với báo giới sau thất bại trước Than Quảng Ninh cuối tuần vừa qua, HLV Lee Tae Hoon đã chỉ ra những vấn đề đang tồn tại của HAGL: “Một số cầu thủ HAGL lại không giữ sự tập trung, 1 số thời điểm dẫn đến những sai lầm và những bàn thua. Mặc dù hàng phòng ngự của chúng tôi đã tiến bộ hơn trước nhưng những lỗi cá nhân vẫn khiến đội nhận nhiều bàn thua. Chúng tôi sẽ cố gắng tập luyện tránh những tình huống thua như thế”.
 
Vị chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận ông cần thêm thời gian để xây dựng cho HAGL một lối chơi có bản sắc riêng: "Mục tiêu lúc này của tôi dành cho HAGL, là không phải cứ vào trận là chiến thắng. Chúng tôi có những mục tiêu dài hơi hơn nữa. Ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm nữa, HAGL mới đi theo đúng những gì mà tôi muốn xây dựng cho đội. Khi đó, HAGL sẽ có lối chơi và bản sắc riêng, điều đó cần thời gian”. HLV Lee Tae Hoon nhấn mạnh ông cũng không xây dựng lối chơi của HAGL tương tự như HLV Park Hang Seo đang áp dụng ở ĐT Việt Nam: “Thực sự tôi không cho HAGL chơi theo lối chơi của HLV Park Hang Seo. Thoạt đầu nhìn vào thì thấy giống như HAGL đang chơi giống ĐT Việt Nam, điều đó cũng dễ hiểu bởi sơ đồ chiến thuật trong bóng đá trên thế giới đều giống nhau, các HLV đều có thể áp dụng. Tuy nhiên, các vận hành như thế nào mới là điều quan trọng. Với HAGL, tôi muốn toàn đội phải thực sự nhanh và quyết đoán trong tấn công. Đặc biệt, sự chắc chắn là điều kiện tiên quyết nơi hàng thủ, việc này cần phải có thời gian”.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top