V-League

14:11 21/07/2015
Mấu chốt tạo nên chiến thắng trước B.Bình Dương chính là sự mạnh dạn, dám thay đổi HLV trưởng Graechen.

Nếu không bị chấn thương hay thẻ phạt, Công Phượng có một đặc quyền là được ra sân, Tuấn Anh cũng không phải ngoại lệ. Thế nhưng, ở cuộc chiến được dự báo không cân sức với ĐKVĐ B.Bình Dương, HLV Graechen đã tạo nên bất ngờ lớn. Ông cất Công Phượng, Tuấn Anh hay thủ thành Minh Nhựt trên băng ghế dự bị. Thay vào đó, những cựu binh như Trần Vũ, Văn Long hay những cầu thủ thường xuyên ngồi ghế dự bị như Văn Tiến, Tiến Hoài, Nguyễn Lam được tin dùng. Đặc biệt, quyết định “lạ” khi đẩy trung vệ Franklin lên đá tiền vệ, tiếp tục tin tưởng bộ đôi trung vệ Đông Triều – Tiến Dũng từng mắc nhiều sai lầm ở trận đấu trước đó, khiến nhiều người hoài nghi về năng lực cầm quân của HLV Graechen.
 

Thế nhưng, thắng lợi 2-1 trước B. Bình Dương lại là câu trả lời cho những quyết định mang tính mạo hiểm và đột phá đó. HA.GL đã không bị “vỡ” dù thua sớm. Họ vẫn giữ sự bình tĩnh, chiếm lĩnh thế trận và có những bàn thắng mang tính bước ngoặt. Khi đã dẫn bàn, dấu ấn chiến thuật của HLV Graechen dần rõ nét. HA.GL không còn bung sức lên để đá đẹp, họ nhận ra điểm số mới là điều quan trọng nhất khi chọn cho mình lối chơi phòng ngự phản công bằng cách kéo Franklin về vị trí trung vệ sở trường.

Rõ ràng, trong bóng đá, không có chỗ cho sự bảo thủ, mà chỉ có những quyết định mang tính đột phá, táo bạo mới hy vọng đem đến kết quả khả quan.

TRẦN KHÁNH (TT24TV)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top