V-League

09:05 23/03/2022
Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Hà Nội đã lên tiếng xác nhận chia tay tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Hà Nội chấp nhận để Quang Hải ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do

Thông tin trên vừa được Hà Nội công bố trên trang chủ. Theo đó, Quang Hải sẽ chia tay đội bóng thủ đô theo dạng chuyển nhượng tự do. Hai bên đã có nhiều cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng nhưng không tìm được tiếng nói chung.

Theo Giám đốc điều hành của Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Tuấn, tham vọng của Quang Hải là ra nước ngoài chơi bóng. Trên tinh thần tôn trọng quyết định của Quang Hải, đội bóng thủ đô chấp nhận mất trắng ngôi sao giá trị của mình.


“Nguyễn Quang Hải đã luôn là cầu thủ hết mực chuyên nghiệp và là thành viên quan trọng của đội bóng. Xuất phát từ lợi ích CLB, thiện ý của chúng tôi trước nay không thay đổi, đó là mong muốn Nguyễn Quang Hải sẽ tiếp tục gắn bó với CLB. Nhưng đồng thời, chúng tôi không bao giờ có ý định cản trở cầu thủ trong quá trình phát triển sự nghiệp. CLB bóng đá Hà Nội luôn ủng hộ và tạo điều kiện tối đa để Nguyễn Quang Hải thực hiện giấc mơ được chơi bóng ở nước ngoài”, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc điều hành CLB bóng đá Hà Nội chia sẻ.

Từ nay tới ngày kết thúc hợp đồng (12/4), Quang Hải vẫn thuộc biên chế của Hà Nội. Sau thời điểm này, tiền vệ số 19 của ĐT Việt Nam sẽ trở thành cầu thủ tự do. Thông qua người đại diện và các nhà môi giới chuyển nhượng, Quang Hải đang tìm kiếm bến đỗ mới ở châu Âu.

Hiện chưa rõ bến đỗ mới của Quang Hải nhưng theo tiết lộ, tiền vệ này đã nhận được 15 lời mời khác nhau từ các CLB của châu Âu và châu Á. Hai bến đỗ tiềm năng nhất của Quang Hải ở lục địa già là Basel (Thụy Sỹ) và Sturm Graz (Áo).

Quang Hải là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Hà Nội. Từ ngày lên đội 1 tới nay, tiền vệ này đã thi đấu tổng cộng 126 trận trong màu áo thủ đô, ghi 35 bàn thắng. Tại đây, anh đã giành 3 chức vô địch V-League (2016, 2018 và 2019), 2 cúp Quốc gia (2019, 2020) và 3 siêu cúp Quốc gia (2019, 2020, 2021).

Với những thành công cùng Quang Hải trong nhiều năm qua, Hà Nội không khỏi tiếc nuối khi để ngôi sao tài năng của mình ra đi.

"Hành trình nào rồi cũng có điểm dừng, nhưng khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Không còn sự phục vụ của Nguyễn Quang Hải là một điều tiếc nuối, nhưng đó cũng sẽ là một cơ hội để CLB bóng đá Hà Nội tiếp tục cho thấy sự kiên định về định hướng và đường lối phát triển bền vững.

Một lần nữa, CLB bóng đá Hà Nội chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Nguyễn Quang Hải trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. “Ra đi là để trở về”, CLB bóng đá Hà Nội sẽ mãi là mái nhà, toàn thể thành viên đội bóng và khán giả sẽ mãi là những người thân đối với Nguyễn Quang Hải. Cuối cùng, cánh cửa sân Hàng Đẫy sẽ luôn rộng mở đón chào Nguyễn Quang Hải trở lại cống hiến cho đội bóng ở bất kỳ thời điểm nào",
trích thông báo của Hà Nội.

 
Hoàng Hà (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top