V-League

14:23 22/04/2019
Viết về tình trạng CĐV quá khích đốt pháo sáng trong trận đấu giữa Hà Nội FC gặp Hải Phòng tại vòng 6 V.League 2019, tác giả của Fox Sports Asia cho rằng tình trạng này đã vượt tầm kiểm soát.
 
Tối 21/4, ở vòng 6 V.League 2019, CLB Hà Nội cuộc lội ngược dòng thành công để giành thắng lợi 3-1 trước Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy bằng cú đúp của Hoàng Vũ Samson và bàn thắng đến từ Quang Hải. Tuy nhiên, trận cầu tâm điểm tại vòng 6 V.League được nhắc đến nhiều hơn với màn đốt pháo sáng của các CĐV Hải Phòng ở một góc khán đài. Thậm chí hành động quá khích của các fan đội bóng đất Cảng được trang Fox Sports phiên bản châu Á đánh giá là "vượt quá tầm kiểm soát tại V.League, gây gián đoạn trận đấu".
Fox Sports danh gia tinh trang phao sang tai V.League vuot tam kiem soat hinh anh
Pháo sáng vượt tầm kiểm soát tại V.League
Viết về màn cổ vũ của các CĐV Hải Phòng ở trận đấu vừa qua, tác giả của Fox Sports Asia cho biết: "CĐV Hải Phòng được biết đến có lòng trung thành với đội bóng của họ. Tuy nhiên, bên cạnh đó là cả những cách cổ vũ vô cùng nguy hiểm, và điều đó đã được thể hiện rõ tại Hà Nội trong ngày chủ nhật vừa qua".
 
Trong suốt trận đấu, các CĐV của Hải Phòng đã nhiều lần đốt pháo sáng và ném xuống sân vận động. Sự cố đầu tiên là khi Pape Omar có tình huống sút penalty bị thủ môn Văn Toản cản phá thành công. Các CĐV Hải Phòng tỏ ra hết sức phấn khích và những ngọn pháo sáng đã được thắp lên trên khán đài. Điều này đã khiến trận đấu bị gián đoạn trong ít phút: "Loạt pháo sáng bị ném xuống sân gây ra hậu quả là trận đấu phải tạm dừng khi lực lượng an ninh nỗ lực kiểm soát tình trạng này. May mắn thay, trận đấu được tiếp tục 5 phút sau đó và không có thiệt hại nặng nề nào cả trên lẫn ngoài sân cỏ".
 
Sau đó, khi Hải Phòng có được bàn thắng vươn lên dẫn trước 1-0 ở phút 56 với pha lập công của Phạm Hoài Dương, các CĐV của Hải Phòng một lần nữa lại đốt pháo sáng ném xuống sân. Viết về cảnh tượng này, tác giả Fox Sports Asia miêu tả: "Hậu vệ này chạy đến góc khán đài của CĐV Hải Phòng, dẫn đến cảnh tượng vô cùng hoang dã. Không ngoa để nói rằng mọi thứ một lần nữa lại vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Pháo sáng thực sự nhấn chìm sân vận động một lần nữa!".
 
Tác giả của Fox Sports Asia nhận định CLB Hải Phòng đang đối mặt với án phạt nặng từ ban kỷ luật VFF bởi chỉ tuần trước thôi họ đã nộp phạt vì để các CĐV đốt pháo sáng bên ngoài sân vận động: "Cần lưu ý Hải Phòng đã bị phạt vào tuần trước khi CĐV của họ đốt pháo sáng bên ngoài sân Lạch Tray. Đội bóng đã phải nộp phạt 20 triệu đồng. Sẽ thật bất ngờ nếu số tiền đó không tăng vọt sau những gì đã diễn ra ở Hàng Đẫy vừa qua", tờ báo kết luận.
 
Trước tình trạng CĐV quá khích của Hải Phòng đốt pháo sáng trong trận đấu tối ngày 21/4 và ảnh hưởng đến trận đấu, ngay trong đêm Tổng cục Thể dục Thể thao đã có  công văn số: 568/TCTDTT-VP gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhằm chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng. Nội dung công văn nêu rõ: Tại trận đấu giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ Hải Phòng diễn ra ngày 21 tháng 4 năm 2019 trong khuôn khổ vòng 6 giải Vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia V-League 2019 có một số cổ động viên quá khích đã liên tục đốt pháo sáng trên khán đài sân vận động, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh và ảnh hưởng trận đấu. Hành vi này đã vi phạm Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.
 
Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng nêu trên trong các lượt đấu kế tiếp của hệ thống giải Bóng đá chuyên nghiệp, đồng thời chỉ đạo Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban Tổ chức giải và Ban Tổ chức sân vận động Hàng Đẫy nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân vi phạm.
 
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top