V-League

16:31 04/08/2015
Tiền vệ trẻ Đỗ Duy Mạnh của HN.T&T vừa bị VFF treo giò 2 trận với chiếc thẻ đỏ trực tiếp phải nhận ở trận đấu với Đồng Nai cuối tuần trước.
Đây là một pha trả đũa của tiền vệ HN.T&T, một pha bóng cho thấy sự nông nổi và thiếu kinh nghiệm của ngôi trẻ từng khoác áo U19 Việt Nam, U23 Việt Nam (SEA Games 28) và ĐT Việt Nam (trận gặp Man City). Trong bóng đá cho dẫu rất khó nói trước về sự bộc phát theo tình huống, tuy nhiên vẫn có thể thấy pha vào bóng thể hiện việc thiếu khả năng kiềm chế của Duy Mạnh.


Với chiếc thẻ đỏ phải nhận này, Duy Mạnh sẽ phải vắng mặt trong hai trận đấu tiếp theo của HN.T&T, đáng nói thay khi đó đều là hai trận đấu quan trọng và đầy khó khăn gặp SLNA và B.BD. Điều này sẽ khiến đội bóng thủ đô rơi vào cảnh khó khăn về lực lượng khi hiện tại họ cũng không có được sự phục vụ của tiền đạo Samson vì bị bệnh. Ở vị trí tiền vệ trung tâm, Mạnh lại đang cùng Victor hợp thành một cặp rất ăn ý và bản thân cựu tiền vệ U19 Việt Nam này cũng đang chơi cực tốt và để thay thế là điều không đơn giản.
Duy Mạnh là một tiền vệ quan trọng của HN.T&T
Sau trận đấu với Đồng Nai, Duy Mạnh đã lên tiếng xin lỗi ban huấn luyện và người hâm mộ. Không có sự trách móc hay kỷ luật nào từ phía đội bóng nhưng việc bị treo giò hai trận có thể xem là bài học lớn đầu đời với tiền vệ trẻ này. Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của HN.T&T cho biết CLB không ủng hộ việc đá rắn, thô bạo với đối phương. Hành động của Duy Mạnh là rất đáng trách nhưng hy vọng cầu thủ này sẽ học ra được nhiều điều từ đó.

Điều đáng nói là từ trước đến nay, Duy Mạnh được xem là một tiền vệ trụ có lối chơi khá thông minh, điềm đạm và bản thân cũng được xem là một cầu thủ khá hiền lành. Việc Mạnh có hành động vào bóng thiếu kiềm chế là điều hiếm thấy. Nhưng trong bóng đá, điều đó là rất khó tránh và mọi cầu thủ dù đẳng cấp thế giới cũng không hiếm lần mắc phải trong trường hợp bị ức chế tâm lý vì những tiểu xảo của đối thủ hay sự bế tắc của đội nhà. Hy vọng sau bài học này, Duy Mạnh sẽ trưởng thành hơn trong thời gian tới. 
CHIP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top