V-League

10:05 18/09/2018
Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, ông Trần Anh Tú, Trưởng ban điều hành V.League cho biết chiếc thẻ đỏ với Văn Khoa không thể xóa.
 
Hậu vệ Dương Văn Khoa của Than Quảng Ninh bất ngờ trở thành cái tên nổi tiếng trong những ngày gần đây bởi chiếc thẻ đỏ “khó đỡ” của trọng tài Trần Văn Lập rút ở phút 65 trận đấu giữa B.Bình Dương gặp Than Quảng Ninh tại vòng 22 V.League chiều ngày 14/9 vừa qua.
Duong Van Khoa cua Than Quang Ninh khong duoc xoa the do hinh anh
Văn Khoa không được xóa thẻ trong trận đấu với B.Bình Dương
Trong tình huống này, cú dứt điểm của cầu thủ bên phía B.Bình Dương đã đưa bóng đi trúng mặt Văn Khoa, tuy nhiên trọng tài Trần Văn Lập đã nhận định sai khi cho rằng bóng đi trúng tay hậu vệ của Than Quảng Ninh và rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Văn Khoa đồng thời cho đội chủ nhà được hưởng quả penalty.
 
Ngoài sai lầm khi rút thẻ đỏ trực tiếp với Văn Khoa, trọng tài Trần Văn Lập còn tiếp tục mắc thêm những sai lầm khác trong trận đấu, trong đó có tình huống quên rút thẻ đỏ với cầu thủ B.Bình Dương và bẻ còi từ chối bàn thắng của đội chủ nhà. Với những sai lầm này, trọng tài Trần Văn Lập đã bị Ban điều hành giải 2018 từ chối mời tham gia điều khiển các trận đấu còn lại ở mùa giải năm nay.
 
Với việc Văn Khoa nhận thẻ đỏ oan uổng, trong những ngày qua Than Quảng Ninh bày tỏ mong muốn Ban điều hành giải xóa thẻ cho cầu thủ này. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí trong nước mới đây, ông Trần Anh Tú, Trưởng ban điều hành V.League, chiếc thẻ đỏ với Văn Khoa không thể xóa.
 
Trong phát biểu của mình, ông Tú cho biết: “Chúng tôi chia sẻ với tâm tư và nguyện vọng của đội Than Quảng Ninh cũng như cá nhân cầu thủ Văn Khoa. Tuy nhiên, luật không cho phép xóa thẻ dù quyết định đó xuất phát từ sai lầm của trọng tài. Trọng tài sai thì Ban Kỷ luật sẽ có hình thức xử lý, nhưng án phạt là điều không thể thay đổi bởi như vậy là trái luật”.
 
Sau khi đại diện Ban điều hành V.League 2018 thể hiện quan điểm của mình, đại diện của Than Quảng Ninh cũng đã lên tiếng cho biết sẽ tuân thủ quy định. Đội bóng đất Mỏ chấp nhận mất hậu vệ này ở hai vòng đấu tiếp theo như một phần của luật chơi: “Chúng tôi tiếc vì mất hậu vệ Văn Khoa trong giai đoạn nước rút, nhưng đành chấp nhận bởi đó là một phần của cuộc chơi”.
 
Nam Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top