V-League

13:59 07/11/2015
Vụ tranh cãi và kiện tung giữa CLB XSKT Cần Thơ và 2 cầu thủ Đức Linh, Ngọc Điểu cuối cùng cũng đã có kết quả với phần thua thuộc về đội bóng Tây Đô.
Theo tin mới nhận, XSKT Cần Thơ đã bị VFF phạt nặng khi đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với hai cầu thủ Đức Linh và Ngọc Điểu khi cho rằng bộ đôi này không hoàn thành nhiệm vụ, không đáp ứng được chuyên môn và các vấn đề trong sinh hoạt. Hành động của BLĐ XSKT Cần Thơ đã khiến 2 cầu thủ nói trên buộc phải nhờ tới luật sư và VFF giải quyết cũng như đòi lại quyền lợi.
Ngọc Điểu đã bị XSKT Cần Thơ đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn
Sau một thời gian ngắn tìm hiểm và xem xét các vấn đề, VFF cuối cùng cũng đã ra quyết định xử phạt CLB XSKT Cần Thơ. Theo đó, quyết định được đưa ra đã khẳng định lý do mà BLĐ đội bóng miền Tây này đưa ra để tự ý cắt hợp đồng của Ngọc Điểu và Đức Linh là không có cơ sở thực tế.


Trong văn bản gửi tới XSKT Cần Thơ, VFF đã viết: “Để chứng minh Ngọc Điểu và Đức Linh thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động, XSKT.Cần Thơ phải căn cứ các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành công việc được quy định trong Quy chế, nội quy của CLB để làm cơ sở đánh giá. Thế nhưng XSKT.Cần Thơ lại dựa vào đề nghị của BHL, Thường trực hội đồng tuyển chọn cầu thủ TP.Cần Thơ… để làm cơ sở chấm dứt hợp đồng với Ngọc Điểu và Đức Linh là trái luật”.
 
Căn cứ vào Điều 42 của Bộ luật Lao động, VFF yêu cầu CLB XSKT Cần Thơ phải nhận Ngọc Điểu và Đức Linh trở lại đồng thời phải trả tiền lương, BHXH, BHYT trong những ngày 2 cầu thủ này không được làm việc từ tháng 05-10/2015), cộng với ít nhất 2 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động”.

Như vậy, tổng số tiền mà XSKT Cần Thơ buổi pha thanh toán cho Ngọc Điểu và Đức Linh lên tới gần 1 tỷ đồng. Ngọc Điểu nhận 348.707.550 đồng, Đức Linh nhận 393.707.550 đồng. Đây là một hình phạt rất nặng và chắc chắn BLĐ XSKT Cần Thơ đang rất đau.
 
CHIP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top