V-League

11:11 11/11/2015
Trước việc VPF đang đàm phán mua bảo hiểm đôi chân cho các cầu thủ, có không ít tư tưởng lo ngại sẽ xảy ra tình trạng đá láo vì không còn lo sợ bị đền bù và đó là điều đi ngược lại với mong đợi về một nền bóng đá trong sạch, fair-play và hấp dẫn.
Sau cú vào bóng quá nguy hiểm của trung vệ Quế Ngọc Hải của SLNA khiến tiền vệ Trần Anh Khoa của SHB.ĐN đứng trước nguy cơ giải nghệ, hàng loạt những ý kiến xuôi chiều và trái chiều đã được đưa ra và nó bắt buộc các quan chức của VFF và VPF không thể ngồi yên thêm được nữa. Vụ của Ngọc Hải và Anh Khoa sau quá nhiều những lời pha phán chỉ trích và phân tích, VFF cuối cùng cũng phải đi đến quyết định có một buổi họp 3 bên để xem xét lại án phạt dành cho trung vệ của SLNA. Thế nhưng tiền phạt có thể giảm còn án treo giò cũng như những việc liên quan đến vấn đề chuyên môn thì sẽ không thể thay đổi.


Cũng xuất phát từ vụ việc nghiêm trọng này, VPF và VFF buộc phải có những suy nghĩ lại về vấn đề bảo vệ cầu thủ để rồi đi đến quyết định mua bảo hiểm đôi chân cho họ. Mua bảo hiểm đôi chân, việc đó lẽ ra phải làm từ lâu rồi rồi và lẽ ra việc đó phải xuất phát từ chính cầu thủ, tới CLB rồi mới tới liên đoàn. Muộn còn hơn không, nhiều quan điểm đồng tình đã nhanh chóng xuất hiện nhưng cùng với đó còn là một loạt ý kiến trái chiều khác và xuất hiện sự lo lắng về việc các cầu thủ sẽ dựa vào đó để đá xấu đối thủ.
 
HLV một số đội bóng có lối chơi thiên về kỹ thuật như HAGL, HN.T&T và dĩ nhiên cả SHB.ĐN có cùng tâm lý lo lắng đó vì cầu thủ của họ vốn rất lành và đá khá fair-play. Cũng chính bởi điều đó nên họ luôn là nạn nhân của những đối thủ vốn luôn chơi xấu, chơi quá rắn và không ngại ngần giở món triệt hạ để đạt được mục đích. Họ lo rằng ỷ vào việc các cầu thủ đã có bảo hiểm chân khiến đối thủ có thể không nương và sẽ đá thẳng cánh.

Tuy nhiên theo như “cao kiến” của ông Bùi Xuân Hòa, chủ tịch CLB SHB.ĐN, việc mua bảo hiểm cho cầu thủ là hoàn toàn hợp lý và cần được ủng hộ mạnh mẽ. Tuy nhiên, ông Hòa cũng không quên đề xuất hình phạt cực nặng cho những cầu thủ có hành vi phi thể thao, đá láo với đồng nghiệp.

Ông Hòa cho biết: “Mua bảo hiểm cho cầu thủ là điều rất tốt và lẽ ra phải làm từ lâu rồi, theo tôi phải khuyến khích, ủng hộ. Đầu tiên là bảo vệ cho cầu thủ đã. Cầu thủ có cái điểm tựa để yên tâm thi đấu”. Vị chủ tịch của SHB.ĐN cũng khẳng định: “Chuyện đá bậy hay không đá bậy nó hoàn toàn không dính dáng gì đến việc mua bảo hiểm. Không có bảo hiểm nó cũng đá bậy chứ cần gì bảo hiểm”.
 
Theo vị chủ tịch đầy quyền lực của SHB.ĐN này, bên cạnh việc mua bảo hiểm, VFF và VPF cần sớm đưa ra những quy định cụ thể về hình thức xử phạt với những cá nhân cầu thủ đá láo, đá xấu. Theo ông Hòa, có thể chẳng cần xét đến CLB chủ quản mà xử thẳng vào cầu thủ đó và xử thật nặng. Hình phạt nặng nhất phải lên tới loại luôn khỏi bóng đá Việt Nam, treo giò vĩnh viễn luôn nếu như cầu thủ đó có hành động quá nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đối phương.

Đừng nói ông Hòa và SHB.ĐN đang ôm hận về việc cầu thủ trẻ của mình có thể phải sớm giải nghệ nên mới tuyên bố như thế bởi về cơ bản, đó chẳng phải là gợi ý gì quá mới mẻ và đã từng nhiều lần được nói đến nhưng VFF và VPF chưa một lần thực hiện theo. Giờ thì thời thế đã khác, họ không thể chần chừ và tiếp tục thiếu kín kẽ ở những điều luật của mình. Vụ Quế Ngọc Hải đã cho họ một bàn học về việc làm luật không chắc chắn và điều đó không được phép lặp lại. Treo giò vĩnh viễn, nặng thì nặng thật nhưng đã làm là phải triệt để và phải mạnh tay mới mong chấn chỉnh được cái nền bóng đá này.
 
PHƯƠNG ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top