V-League

11:24 12/05/2016
Trên trang blog cá nhân, cựu cầu thủ Lê Quốc Vượng đã có những tiết lộ “động trời” về chuyện các trọng tài nhận lót tay từ các đội bóng tại Việt Nam.

Trong những ngày gần đây, vấn đề trọng tài trở thành tâm điểm của bóng đá Việt Nam khi trọng tài Hà Anh Chiến mắc sai lầm nghiêm trọng khi tưởng tượng ra quả phạt đền ở phút 87 trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa gặp SLNA tại vòng 9. Sau khi đưa ra quyết định này, vị trọng tài trẻ tuổi người Hà Nội đã lĩnh án phạt nặng của Ban kỷ luật VFF. Theo đó, sau cuộc họp chiều ngày 11/5, ban kỷ luật VFF đã đưa ra án kỷ luật treo còi vĩnh viễn với trọng tài Hà Anh Chiến. Quyết định này trở thành án điểm của VFF nhằm răn đe với giới cầm còi – cờ tại Việt Nam.
Cuu tuyen thu Quoc Vuong tiet lo chuyen trong tai nhan lot tay hinh anh
Quốc Vượng tiết lộ những bí mật động trời trong giới cờ - còi Việt Nam
 Tuy nhiên, quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật VFF cũng đặt ra nhiều câu hỏi từ giới chuyên môn và fan hâm mộ. Nhiều người cho rằng nó không giải quyết triệt để những vấn đề trong giới trọng tài tại Việt Nam. Đây chỉ là chiêu “thí tốt” của Ban kỷ luật VFF trước áp lực từ một đội bóng và dư luận trong nước.


Trong khi giới chuyên môn trong nước đang tranh cãi về án phạt điểm với trọng tài Hà Anh Chiến, mới đây trên trang blog cá nhân cựu cầu thủ Lê Quốc Vượng tiếp tục tiết lộ những “bí mật” động trời về những góc khuất của trọng tài Việt Nam.

Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng đã có những chia sẻ về những góc khuất của trọng tài Việt Nam và thẳng thắn nêu lên quan điểm của mình về sai sót của trọng tài cũng như vấn đề tiêu cực của trọng tài Việt Nam thời anh còn thi đấu.

Quốc Vượng mở đầu: “Không ai dám nói thì để tôi nói cho!”. Cựu tuyển thủ quốc gia và của SLNA cho biết khi mình còn thi đấu chuyện trọng tài nhận tiền lót tay của các đội bóng không phải là chuyện hiếm: “Dư luận tuần qua xoáy vào “con tốt” trọng tài Chiến mà quên mất rằng thực tại BĐVN nó thế rồi!  Tin tôi đi, xử gì đi chăng nữa thì vẫn còn trọng tài Đ, trọng tài L... Thời tôi còn đá trọng tài nhận tiền của cả hai đội một lúc là chuyện bình thường, đội nào thắng cũng có tiền thua chẳng lẽ đòi lại. Và giờ nghe đâu các cựu trọng tài ấy đang điều hành hội đồng trọng tài thì phải!”, cựu tuyển thủ Việt Nam chia sẻ.
Cuu tuyen thu Quoc Vuong tiet lo chuyen trong tai nhan lot tay hinh anh 2
Chia sẻ của cựu cầu thủ SLNA nhận được nhiều sự ủng hộ
Trong bài viết trên trang cá nhân của mình, Quốc Vượng cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình là thay vì “thí tốt”, VFF và VPF cần phải xử lý triệt để vấn đề đang tồn tại trong giới cờ - còi Việt Nam hiện nay. Cựu tuyển thủ Việt nam khẳng định việc trọng tài sai thì người quản lý, cụ thể ở đây là Ban trọng tài VFF sẽ phải là những người chịu trách nhiệm: “Quân thua thì chém tướng”, ở công ty tôi nhân viên làm sai quản lý phải chịu, trọng tài sai cứ đè chủ tịch Hội đồng trọng tài (Ban trọng tài VFF – PV) ra mà đuổi! Xong. Chưa nói anh Chiến sai cố tình hay vô tình thì vẫn phải chịu trách nhiệm những cội rễ thì vẫn thế nên đôi khi tôi muốn làm HLV lắm nhưng sống với lũ không biết bơi thì chết không kịp ngáp…”.

Chốt lại vấn đề của trọng tài Hà Anh Chiến cũng như vấn đề về công tác trọng tài ở các giải đấu quốc gia Việt Nam, cựu cầu thủ của SLNA cho rằng: “Tội nghiệp từng cá nhân cứ phải làm bia đỡ đạn và đề tài cho dư luận. Muốn con cái ngoan cha mẹ phải làm gương, cái này chắc ai cũng biết nhưng...!”.
Đức Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top