V-League

14:01 08/11/2016
Như lệ thường, những đội tân binh luôn bị bắt nạt ngay từ mùa đầu tiên tham dự V-League và trong bối cảnh hiện nay, CLB TPHCM cũng không ngoại lệ. Xác định mục tiêu trụ hạng sẽ không dễ dàng nên ngay sau khi giành vé thăng hạng, đội bóng này đã thay đổi gần một nửa đội hình, kể cả những điều chỉnh trong ban huấn luyện (BHL).

Những vị trí mới xuất hiện tại CLB TPHCM chủ yếu là những cựu binh mà lãnh đạo đội bóng này hy vọng kinh nghiệm của họ sẽ gồng gánh cho những gương mặt trẻ mà có nhiều người chưa từng hít thở bầu không khí của V-League.

CLB TPHCM - Nhan to bi an tai V.League 2017 hinh anh
Trong tuần này, lãnh đạo Sở VH-TT TPHCM sẽ chốt lại phương án của CLB TPHCM.

Chuyện kinh phí với CLB TPHCM thực tế không là điều khó khăn. Con số 35 tỷ đồng mà 1 đội tham dự V-League phải có, đơn vị quản lý CLB này đủ sức có được. Nhưng phần “nặng” nhất chính là chi phí để trang bị lực lượng nhằm lấp bớt những khoảng trống về chuyên môn khi có quá nhiều cầu thủ non kinh nghiệm. Những chuyển động về lực lượng của đội bóng này trong thời gian qua đã làm cho fan hâm mộ TPHCM phần nào yên tâm khi đón nhận nhiều cầu thủ từ nhiều nơi.

Chủ tịch LĐBĐ TPHCM, Trần Anh Tú cho biết: “CLB TPHCM thuộc sự quản lý của Sở VH-TT nên LĐBĐ TPHCM chỉ đóng vai trò tư vấn. Chúng tôi đã tư vấn cho sở các phương án thành lập công ty. Chúng tôi cũng thuê luật sư để lập các phương án nhằm tư vấn cho Sở VH-TT từ cách đây khá lâu”. Theo ông Tú, hiện nay đã có doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư cho CLB TPHCM cũng như lãnh đạo thành phố sẽ tạo cơ chế mở cho các hoạt động của đội bóng.

Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, đến nay phương án thành lập công ty bóng đá vẫn chưa được sở đưa ra để trình lãnh đạo UBND thành phố phê duyệt. Công ty Bóng đá TPHCM vẫn chưa được thành lập, trong khi mùa giải đang đến gần. Đó mới là điều mà những người làm bóng đá TPHCM đang thực sự sốt ruột.

Được biết trong tuần này, lãnh đạo Sở VH-TT TPHCM sẽ chốt lại phương án thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần. Theo kế hoạch, V-League 2017 sẽ khởi tranh từ đầu tháng 1-2017, thế nên khoảng thời gian chỉ còn 2 tháng thực sự là không nhiều với những đội đang có nhiều thay đổi về lực lượng như CLB TPHCM.
Theo SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top