V-League

11:09 13/08/2019
Không chấp nhận án phạt của FIFA về việc phải đền 5 tỷ đồng cho tiền đạo Errol Stevens, CLB Hải Phòng đã kháng án lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS - Court of Arbitration for Sport).
 
Ngày 5/7 vừa qua, Phòng Giải quyết Khiếu nại của FIFA ra phán quyết CLB Hải Phòng phải đền bù cho tiền đạo Errol Stevens khoảng 200.000 USD (bao gồm lãi suất ngân hàng). Lý do là đội bóng này vi phạm hợp đồng, không trả phí lót tay, lương, thưởng cho cầu thủ người Jamaica. Theo quy trình của FIFA, sau khi nhận quyết định, bị đơn có 10 ngày phúc đáp yêu cầu bản án. Sau đó, bị đơn có 21 ngày để gửi đơn kháng án và cung cấp các bằng chứng lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS - Court of Arbitration for Sport). Thời gian xử lý có thể kéo dài 1-2 tháng tùy tính chất vụ việc.
CLB Hai Phong khang an phat cua FIFA vu Errol Stevens hinh anh
Errol Stevens từng là trụ cột quan trọng của Hải Phòng nhiều mùa giải
Nếu không kháng án hay gửi bất kỳ khiếu nại liên quan, đội bóng đất Cảng sẽ phải thanh toán số tiền trên cộng với lãi suất trong 45 ngày kể từ ngày có phán quyết (5/7). Nếu không, FIFA sẽ cấm CLB này chuyển nhượng trong 3 kỳ liên tiếp, sau đó sẽ có biện pháp mạnh hơn.
 
Theo những thông tin mới nhất được tiết lộ, CLB Hải Phòng đã nộp đơn kháng án lên Tòa án Trọng tài Thể thao sau khi nhận được đầy đủ phán quyết của FIFA. Vì vậy, vụ Hải Phòng FC phải đền cho Errol Stevens 5 tỷ đồng chưa có hồi kết. Tài liệu kháng án của Hải Phòng chủ yếu là quyết định kỷ luật nội bộ mà CLB này ban hành để phạt Stevens vì tội vô kỷ luật. Để có thêm sự thuyết phục, ban lãnh đạo đội bóng yêu cầu ban huấn luyện và cầu thủ ký tên vào như một bằng chứng về sự vô kỷ luật của tiền đạo sinh năm 1986.
 
Tuy nhiên, trao đổi với báo giới trong nước, tiên đạo Errol Stevens vẫn tự tin sẽ thắng kiện đội bóng cũ: "Tôi không quan tâm đến việc họ kháng án, mọi bằng chứng tôi đã cung cấp đầy đủ cho FIFA. Họ có gì để kháng cáo ngoài lá thư với vài chữ ký của cầu thủ Hải Phòng. Tôi không làm gì sai và đã cung cấp đầy đủ bằng chứng cho FIFA. Không biết họ muốn lừa dối, đặt điều đến bao giờ". Theo Errol Stevens, mâu thuẫn với CLB Hải Phòng xuất phát từ việc đội bóng đất Cảng không trả đủ phí lót tay 30.000 USD cho anh, mà chỉ chi 10.000 USD.  
 
Trong khi đó, sau khi tạm thời giành phần thắng trước CLB Hải Phòng, Stevens đang thi đấu cho CLB Thanh Hóa trong giai đoạn lượt về V.League 2019. Thậm chí, tiền đạo này không cần giấy thanh lý hợp đồng từ CLB cũ do đã được FIFA công nhận là cầu thủ tự do và có thể thi đấu cho bất kỳ đội bóng nào.
 
Thời điểm hiện tại, Errol Stevens đang trong quá trình phục hồi chấn thương để kịp trở lại trong giai đoạn quyết định mùa giải của đội bóng xứ Thanh. Sau 20 vòng đấu, Thanh Hóa đã rơi xuống vị trí thứ 10 và đang bị cuốn vào cuộc chiến trụ hạng vào cuối mùa giải. Sự trở lại của Errol Stevens trong thời gian tới có ý nghĩa rất lớn với Thanh Hóa.
 
Nam Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top