V-League

20:35 19/08/2015
Tại giải hạng Nhất QG, CLB Hà Nội đang tiến dần đến việc sở hữu tấm vé thặng hạng. Về thành công của đội bóng Thủ đô, có thể đưa ra nhiều nguyên nhân, trong đó có việc đội bóng này luôn tập trung cho thi đấu và tuân thủ cuộc chơi.
 Chủ tịch Nguyễn Giang Đông (bìa trái) luôn muốn các cầu thủ Hà Nội tập trung thi đấu - Ảnh: Minh Tuấn
Trong trận đấu giữa Đắk Lắk và Hà Nội ở vòng 8 vừa qua, trọng tài đã hai lần thổi penalty, cả hai lần đó đều thuộc về đội khách. Thế là từ chỗ dẫn bàn trước, đội bóng Thủ đô bị Đắk Lắk dẫn ngược với tỷ số 2-1. Cho rằng đội nhà bị xử ép, một số thành viên của đội Hà Nội định phản ứng nhưng Chủ tịch CLB Nguyễn Giang Đông đã yêu cầu tất cả phải tuân thủ quyết định của trọng tài và tập trung cho trận đấu. Cuối cùng, Hà Nội đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2 và có được bước ngoặt quan trọng trong hành trình tìm vé thăng hạng. 
 
Không chỉ trận đấu kể trên, trong mùa giải vừa qua, không ít lần trọng tài có những pha xử lý khiến các thành viên trong BHL đội bóng Thủ đô phản ứng. Nhưng, trong tất cả các tình huống đó, ông Đông đều yêu cầu thuộc cấp “trật tự và nghiêm chỉnh chấp hành”. 
 
Lý giải cho cách hành xử này, ông Đông cho biết: “Trọng tài cũng là con người, họ có thể mắc lỗi. Nhưng việc phản ứng một cách thái quá có thể làm hỏng trận đấu và quan trọng hơn, khiến đội bóng bị cuốn vào lối hành xử tiêu cực mà không chú ý đến việc thi đấu. Chúng tôi sẽ có ý kiến của mình và có giải pháp để yêu cầu trọng tài phải tiếp thu nếu họ sai và tất cả đều phải thực hiện theo nguyên tắc của cuộc chơi”.
Kim Đan (bongda+)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top