V-League

11:11 25/04/2019
Sau khi ban kỷ luật VFF công bố án phạt treo sân tại vòng 7 V.League 2019, ban lãnh đạo Hà Nội FC cho biết sẽ khiếu nại án phạt này.
 
Ngày 24/4, Ban kỷ luật VFF đã công bố án phạt 70 triệu đồng và treo sân 1 trận với Hà Nội FC sau sự cố để CĐV quá khích của Hải Phòng đốt pháo sáng trong trận đấu giữa hai đội tại vòng 6 V.League 2019 cuối tuần vừa qua. Với án phạt này, Hà Nội FC sẽ thi đấu trận gặp TPHCM tại vòng 7 mà không có sự cổ vũ của các CĐV trên khán đài. Giải thích về án phạt treo sân với Hà Nội FC, Trưởng ban kỷ luật Vũ Xuân Thành cho rằng: "Ban kỷ luật đánh giá công tác an ninh tại sân Hàng Đẫy rất kém, nên quyết định CLB Hà Nội phải thi đấu trên sân không có khán giả. Ban đầu, có ý kiến cho rằng nên cấm cả sân Lạch Tray. Tuy nhiên, sự việc không xảy ra ở đó, nên không thể đưa ra án phạt như vậy".
CLB Ha Noi se khieu nai an ky luat treo san sau su co phao sang hinh anh
Hà Nội FC sẽ khiếu nại án kỷ luật của VFF
Ngay sau khi án phạt dành cho Hà Nội FC được ban kỷ luật VFF công bố, đại diện của Hà Nội FC đã có những phản ứng. Theo đó, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Thiệt thòi nhất chắc chắn là những CĐV chân chính. Họ đến xem trận đấu đẹp và không làm bất cứ điều gì sai phạm. Trận đấu tới chắc chắn sẽ rất hay và chất lượng khi đội đầu bảng gặp đội nhì bảng, nhưng lại không có khán giả".
 
HLV Chu Đình Nghiêm cũng khẳng định án phạt này có phần bất công với Hà Nội FC: "Tôi nghĩ án phạt đánh vào ban tổ chức sân là quá bất công. CĐV Hà Nội chỉ có động tác nhỏ đốt pháo sáng mà đội bóng bị kỷ luật, thì tôi đồng ý, nhưng chúng ta đều biết tất cả CĐV Hà Nội trong trận đấu ấy đều không làm bất cứ điều gì phản cảm hay đốt pháo sáng mà lại phải nhận án phạt, như thế là bất công".
 
Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội của CLB Hà Nội cho rằng: “Chuyện đốt pháo sáng ở Hàng Đẫy của CĐV Hải Phòng diễn ra nhiều năm rồi. CLB và ban tổ chức giải đã có kiến nghị với VFF và đặc biệt là VPF. Ban tổ chức sân cũng chỉ làm tới mức độ thôi chứ. Chuyện này phải có sự chung tay của nhiều người chứ không thể chỉ một mình ban tổ chức địa phương làm được hết. CLB khó một mình làm việc này”. Theo ông Hội, những trận tới sẽ có hàng vạn khán giả vì đó là các trận quan trọng. Nếu ban kỷ luật thấy trước việc này đã diễn ra nhiều năm rồi, ban kỷ luật có thể ra quyết định trận Hà Nội - Hải Phòng cấm luôn khán giả được không?
 
Trong khi đó trên mạng xã hội nhiều ý kiến cho rằng án phạt dành cho Hà Nội có phần nặng tay. Điều này có thể sẽ tạo ra những tiền lệ để các đối thủ  “chơi xấu” đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm bằng việc đốt pháo sáng mỗi khi làm khách tại Hàng Đẫy.
 
Không hài lòng với án phạt từ ban kỷ luật của VFF, CLB Hà Nội khẳng định sẽ có đơn khiếu nại gửi ban tổ chức giải cũng như Ban kỷ luật VFF để tránh viễn cảnh phải đón tiếp đội đầu bảng TP.HCM trên sân vắng bóng CĐV. Đội chủ sân Hàng Đẫy cũng nhắn nhủ người hâm mộ cùng kiên nhẫn chờ đợi phán quyết cuối cùng từ ban kỷ luật.
 
Dù Hà Nội FC khẳng định sẽ khiếu nại án kỷ luật của VFF, tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết sẽ cùng các học trò sẵn sàng tâm lý cho việc tiếp đón CLB TPHCM tại vòng 7 mà không có sự cổ vũ của các CĐV. HLV Chu Đình Nghiêm cho biết sẽ cùng các học trò quyết tâm đánh bại đối thủ để khẳng định sức mạnh của nhà đương kim vô địch: "Tất nhiên khi thi đấu trên sân không có CĐV, sự hưng phấn chắc chắn sẽ hạn chế đi rất nhiều, bởi cầu thủ nào cũng muốn có khán giả xem mình thi đấu. Tuy nhiên, với bất kỳ thời điểm nào, chúng tôi cũng ra sân với sự quyết tâm và đặt mục tiêu giành chiến thắng".
 
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top