V-League

08:43 25/04/2019
Sau khi Ban kỷ luật VFF thông báo án phạt dành cho Hà Nội FC và Hải Phòng sau sự cố CĐV quá khích Hải Phòng đốt pháo sáng tại vòng 6 V.League 2019, đại diện của Hà Nội FC đã lên tiếng phản ứng.
 
BTC sân Hàng Đẫy và CLB Hà Nội vừa phải nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF, sau khi để CĐV quá khích của Hải Phòng đốt pháo sáng "làm loạn" trận đấu ở vòng 6 V.League 2019 cuối tuần qua. Theo đó, với việc không có biện pháp ngăn chặn, để CĐV Hải Phòng mang hàng trăm quả pháo sáng vào đốt trong sân, BTC sân Hàng Đẫy và CLB Hà Nội phải nộp phạt 70 triệu đồng và phải thi đấu trên sân không có khán giả tại vòng 7.
CLB Ha Noi phan ung voi an phat treo san sau su co phao sang hinh anh
Đại diện của Hà Nội FC phản ứng với án phạt từ Ban kỷ luật VFF
Theo những thông tin được công bố, Ban kỷ luật xử theo Điều 68 - Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi, bổ sung năm 2018) vi phạm trên, cùng tình tiết tái phạm nhiều lần. Trưởng Ban kỷ luật Vũ Xuân Thành cho biết, BTC sân Hàng Đẫy đã quản lý không tốt ngay từ việc kiểm tra pháo sáng trước khi vào sân.
 
Như vậy, ở trận đấu giữa Hà Nội FC và TPHCM tại vòng 7 V.League 2019, hai đội sẽ thi đấu trong sân không có sự cổ vũ của các CĐV. Đó sẽ là một tổn thất không nhỏ với đội bóng thủ đô, vì Quang Hải và đồng đội sẽ mất đi nguồn động viên lớn từ các khán đài, cho trận quyết đấu vì ngôi đầu bảng V.League 2019 này.
 
Trao đổi với báo giới trong nước Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội tỏ ra không hài lòng khi đội bóng phải chịu án phạt nặng liên quan đến việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng tại Hàng Đẫy ở vòng 6 V.League 2019 vừa qua. Chủ tịch CLB Hà Nội cho rằng: “Chuyện đốt pháo sáng ở Hàng Đẫy của CĐV Hải Phòng diễn ra nhiều năm rồi. CLB và ban tổ chức giải đã có kiến nghị với VFF và đặc biệt là VPF. Ban tổ chức sân cũng chỉ làm tới mức độ thôi chứ. Chuyện này phải có sự chung tay của nhiều người chứ không thể chỉ một mình ban tổ chức địa phương làm được hết. CLB khó một mình làm việc này”. Việc Hà Nội thi đấu trên sân không khán giả ở trận đấu tại vòng 7 V.League 2019, ông Nguyễn Quốc Hội khẳng định đó là một sự thiệt thòi lớn với các CĐV chân chính.
 
Cùng với đó, người đứng đầu đội bóng thủ đô cũng có những đề xuất giải quyết tình trạng này nhằm giúp giải đấu bớt xấu xí. Theo ông Hội, những trận tới sẽ có hàng vạn khán giả vì đó là các trận quan trọng. Nếu ban kỷ luật thấy trước việc này đã diễn ra nhiều năm rồi, ban kỷ luật có thể ra quyết định trận Hà Nội - Hải Phòng cấm luôn khán giả được không?
 
Hoàng Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top