V-League

15:25 13/12/2014

CLB Đồng Tháp Tự tin trong sự hoài nghi

Sự trở lại của HLV Phạm Công Lộc sẽ giúp ích rất nhiều cho Đồng Tháp. Ảnh: VSI

Chiều 10/12, HLV Phạm Công Lộc đã có mặt tại sân Cao Lãnh để tiếp nhận vị trí HLV trưởng Đồng Tháp đã bỏ trống kể từ sau khi mùa giải 2014 kết thúc. Bên cạnh đó chiếc ghế GĐĐH cũng đã được lãnh đạo Công ty CP phát triển bóng đá Đồng tháp giao cho ông Vương Thanh Trung để thay người tiền nhiệm Lê Ngọc Chức.

Ngay sau khi trở lại chiếc ghế HLV trưởng, để bù đắp sự thiếu hụt về lực lượng, ông Lộc đã cho gọi lại nhiều học trò “ruột” của mình như Văn Ngân, Được Em và Công Thuận cùng với dàn cựu binh Đồng Tháp đã tập luyện nhiều tuần qua như Duy Khanh, Phước Thạnh, Văn Mộc, Hải Đăng....

Do chỉ mới tập trung trở lại, Đồng Tháp có ít thời gian chuẩn bị và đặc biệt tài chính vẫn là vấn đề khó khăn nên đội bóng miền Tây không thể huy động nhiều cầu thủ tới thử việc. Lúc này, ông Lộc chỉ có nguồn cầu thủ ở các CLB trung bình như TP.HCM hay An Giang đến tìm cơ hội. Chất lượng những cái tên đến Cao Lãnh thời gian qua chỉ được đánh giá ở mức trung bình như Kim Long, Duy An, Tuấn Anh, Duy Phương…

Do không còn nhiều thời gian chuẩn bị cho V-League 2015 nên Đồng Tháp phải chịu rất nhiều thiệt thòi. HLV Phạm Công Lộc vì thế đặc biệt quan tâm đến hàng thủ của đội bóng.

Hiện tại, CLB khó giữ chân được Thanh Hào và Bửu Ngọc do cả 2 đều cương quyết ra đi. Đây là một mất mát quá lớn nhưng Đồng Tháp cũng không có nhiều sự thay thế khả dĩ. Ông Lộc có thể sẽ phải sử dụng thủ thành Văn Bước đã chuẩn bị giải nghệ để khỏa lấp chỗ trống trong khung gỗ.

Người được nhắm đến để thay Thanh Hào là trung vệ trẻ Đức Lộc. Cầu thủ này cũng đã thể hiện được ít nhiều bản lĩnh của mình trong mùa giải giúp Đồng Tháp thăng hạng vừa qua. Còn trung vệ Văn Ngân có thể sẽ vẫn được tin dùng trong thời gian tới nhờ kinh nghiệm lão làng của mình.

Với lực lượng nội binh không quá xuất sắc, Đồng Tháp phải cân nhắc lựa chọn ngoại binh vừa tốt nhưng chi phí cũng phải tính toán phù hợp. 2 cái tên khá quen thuộc là Samson Kpenposen và Felix Anjala nhiều khả năng sẽ thi đấu cho Đồng Tháp ở mùa tới. Hiện tại Samson đã có mặt tại Cao Lãnh để thương thảo hợp đồng còn Felix cũng sẽ làm việc vào cuối tuần này. Cả Samson và Felix đều là người cũ của Đồng Tháp, nên có lẽ sẽ không mất quá nhiều thời gian để cả 2 thích nghi với đội bóng xứ bưng biền.

Từ chỗ “chết hụt” rồi lại được hồi sinh, cầu thủ Đồng Tháp phải nếm trải những cảm xúc lẫn lộn. Điều đó vô tình rèn giũa cho họ tinh thần thoải mái và sự tin tưởng vào tương lai của CLB ở mùa giải V-League tới đây.

Đội trưởng Duy Khanh cho biết: “Việc tập trung khá trễ so với các đội bóng khác là một khó khăn. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của ban lãnh đạo, anh em cầu thủ đã tin tưởng hơn và với sự trở lại của HLV Phạm Công Lộc thì tình hình Đồng Tháp cũng không mấy khó khăn. Theo tôi biết, lực lượng của một số đội khác cũng không chênh lệch lắm so với Đồng Tháp. Bên cạnh đó, với sự trở lại của một số trụ cột từng nhiều năm chơi gắn bó với nhau cùng với các ngoại binh thì tôi tự tin rằng mùa sau nếu các anh em thi đấu hết khả năng của mình, và tập trung cao độ trong từng trận đấu thì Đồng Tháp sẽ trụ hạng thành công”.

Còn với Công Thuận, cầu thủ đang tính đến chuyện giải nghệ thì nhận được lời mời của đội bóng quê hương, bày tỏ: “Đồng Tháp năm nay tuy có khó khăn ở giai đoạn chuẩn bị, nhưng khi chú Lộc về thì tôi tin Đồng Tháp sẽ chơi tốt từng trận đấu, vì chú Lộc rất biết cách để nhìn nhận trận đấu và chọn đấu pháp hợp lí. Và cùng với sự quyết tâm của anh em cầu thủ thì Đồng Tháp tự tin sẽ chơi tốt ở mùa bóng tới” .

Theo Thể thao & Văn hóa

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top