V-League

09:36 13/02/2016
Với mục tiêu sinh lời từ hoạt động bóng đá, CLB Đồng Tháp có kế hoạch táo bạo trong mùa giải 2016 khi sẽ phát hành cổ phiếu cho fan hâm mộ để trở thành đội bóng xã hội hóa.

Sau những thành công thu được từ mùa giải 2015, trong mùa giải 2016 ban lãnh đạo CLB Đồng Tháp sẽ tiếp tục có những đổi mới. Mục tiêu biến những CĐV trung thành trở thành ông chủ thực sự của đội bóng. Theo đó, lãnh đạo CLB đang có kế hoạch bán 5% cổ phiếu với mệnh giá 10 ngàn đồng/cổ phiếu của Công ty CP phát triển BĐ Đồng Tháp cho CĐV nhà.
CLB Dong Thap bien fan ham mo tro thanh ong chu cua doi bong hinh anh
CLB Đồng Tháp hướng đến fan hâm mộ
Theo tiết lộ của lãnh đạo CLB thì toàn bộ số tiền bán cổ phiếu sẽ được trao hết cho Hội CĐV Đồng Tháp để có kinh phí hoạt động tốt hơn so với các mùa giải trước.


Trao đổi với báo chí, Chủ tịch Đặng Xuân Huy của CLB Đồng Tháp cho biết: “Chúng tôi trân trọng NHM bằng cách bán cổ phiếu. Họ bỏ tiền mua cổ phiếu sẽ thành những ông chủ đích thực của đội bóng. Họ sẽ là lực lượng CĐV trung thành của đội bóng và đến sân để xem các cầu thủ của họ thi đấu như thế nào.

“Nếu phát hành được cổ phiếu thì chúng tôi giao toàn bộ tiền cho Hội CĐV Đồng Tháp, vì họ không có kinh phí tự hoạt động. Năm nay, không chỉ công ty kinh doanh mà hội CĐV cũng kinh doanh để tự lo cho bản thân. Bóng đá Đồng Tháp bây giờ sẽ tìm cách giúp Hội CĐV Đồng Tháp có kinh phí hoạt động, khi hoạt động tốt thì sẽ giúp chính đội bóng sống tốt…”, ông Đặng Xuân Huy cho biết thêm.

Bóng đá Đồng Tháp không phải là đội bóng đầu tiên hướng đến mục tiêu xã hội hóa đội bóng. Bởi trong quá khứ, Công ty CPBĐ Bình Dương đã từng bán 49% cổ phiếu cho CĐV và 51% thuộc về Công ty Becamex.

Hiện một đội bóng khác tại V.League cũng đang hướng đến chuyện bán cổ phiếu cho CĐV là CLB Long An, với dự kiến đến mùa bóng 2017 thì Công ty CP phát triển bóng đá Long An sẽ bán khoảng 1,5 triệu cổ phiếu để thu về 15 tỷ đồng.
Đức Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top