V-League

14:44 09/11/2015
Đúng ngày lễ tình nhân tháng 2 năm tới, V-League 2016 sẽ khai mạc. Với các CLB phía Bắc, thời điểm này, nhiều đơn vị sốt sắng chuẩn bị lực lượng nhưng không ít CLB lại yên ắng đến lạ kỳ.
Lặng lẽ nơi này

CLB Hải Phòng còn chưa tập trung trở lại nên chưa có động thái về chuyển nhượng cầu thủ. Hải Phòng đang loay hoay tìm tài chính từ ngân sách thành phố. Mùa bóng 2015, ngân sách thành phố cấp cho hơn 40 tỷ đồng. Chuẩn bị mùa bóng 2016, CLB cũng kiến nghị thành phố cấp khoản ngân sách tương đương năm 2015.

 
Cầu thủ Hải Phòng Đinh Tiến Thành. (Ảnh bongdaplus.vn)

Để tiếp tục nhận khoản ngân sách trên sẽ có các cuộc họp bàn. Trước mắt, do chưa phê duyệt chắc chắn, Hải Phòng chưa thể shopping. Nhiều khả năng đại biểu đất Cảng lại thu lượm cầu thủ loại trung bình ở các đội khác thải loại như mùa bóng 2015. Điều đáng nói, khi Hải Phòng chưa có tiền shopping, các CLB khác đang chèo kéo các cầu thủ của đội, nhất là cầu thủ “chất quái” trưởng thành từ Trung tâm bóng đá thành phố. FLC Thanh Hóa mua xong thủ môn Thanh Thắng và họ đang quyết tâm chuyển nhượng trung vệ - tuyển thủ quốc gia Đinh Tiến Thành. Cái lò đào tạo sân Cảng vẫn luôn có độ “hot” riêng.

Một số CLB khác cũng trong tình cảnh tương tự. Hà Nội T&T thậm chí có thể mất tiền đạo số 1 Văn Quyết. Nhưng với thực lực tài chính mạnh mẽ cũng như đầu tư cho trẻ tốt của ông “bầu” Đỗ Quang Hiển, á quân V-League 2015 Hà Nội T&T tuy yên lặng nhưng họ không quá lo chuyện lực lượng. Lo nhất có lẽ là tân binh V-League 2016 – CLB Hà Nội. Một CLB khác là Sông Lam Nghệ An (SLNA) lại thêm một mùa bóng nữa bị chảy máu cầu thủ. Quang Tình, Hoàng Thịnh, Đình Đồng và cả trụ cột Quế Ngọc Hải cũng chuẩn bị chuyển bến.

Nhưng SLNA quá quen với hiện tượng này, họ sẽ linh hoạt trong việc xử lý. Cầu thủ ra đi tìm bến đậu mới chứng tỏ chất lượng đào tạo của lò SLNA rất tốt và họ thu được nhiều tiền qua chuyển nhượng. Đời cầu thủ ngắn, Nghệ An kinh phí hạn hẹp đành phải chấp nhận. Mùa bóng mới, SLNA mất quân nhưng quyết không chuyển nhượng, lại đôn trẻ lên mà trẻ của họ chất lượng còn hơn cả Hoàng Anh Gia Lai.

Nhộn nhịp shopping

Trái ngược với SLNA, Hải Phòng hay hai đại biểu thủ đô, FLC Thanh Hóa và Than Quảng Ninh nhộn nhịp shopping. Họ hùng dũng tiến vào thị trường chuyển nhượng còn mạnh hơn cả “Chelsea” Bình Dương.

Không thể lên ngôi vô địch 2015, phải chấp nhận tấm HCĐ V-League 2015 là thất bại với đội bóng nhà giàu FLC Thanh Hóa. Họ nhận thấy việc mất cơ hội vô địch là do lực lượng mỏng nên cần có nhân tố mới để tạo sự khác biệt. Tập đoàn tài chính FLC đang đầu tư rất mạnh vào Thanh Hóa. FLC cam kết sẽ tạo ra tập thể mạnh mẽ, có chiều sâu, tranh chấp thứ hạng cao, hướng tới ngôi vô địch. Vì vậy, CLB Thanh Hóa phải nâng chất lực lượng càng nhanh càng tốt cho mùa bóng tới. “Bạo về tiền”, FLC Thanh Hóa thuyết phục thành công các ngôi sao. Bản hợp đồng đầu tiên được công bố là tiền vệ Hoàng Văn Bình. Tiếp đến là chữ ký của hàng loạt ngôi sao như thủ môn Thanh Thắng, hậu vệ Đình Đồng. Mục tiêu lớn nhất của Thanh Hóa lúc này là thuyết phục được Hải Phòng nhả trung vệ đội tuyển quốc gia Đinh Tiến Thành. Hợp đồng của Thành với CLB Hải Phòng còn 1 năm, nhưng với nguồn tài chính dồi dào, có biện pháp ứng xử tốt, khả năng Thanh Hóa sẽ có được trung vệ Hải Phòng này.

Không chịu kém cạnh Thanh Hóa, Than Quảng Ninh sau khi chia tay một lúc 12 cầu thủ đã vội vã shopping để có lực lượng thế chỗ. Tuần qua, “bầu” Hùng của Than Quảng Ninh công bố bản hợp đồng đầu tiên là thủ môn Minh Phong và đang hướng đến chữ ký của những tên tuổi Hoàng Thịnh, Quế Ngọc Hải, Văn Phong, Thanh Hiền...

Than Quảng Ninh và Thanh Hóa rất sốt sắng. Chắc chắn mùa bóng tới họ sẽ rất mạnh, là ứng cử viên chức vô địch thực sự, không bị hụt hơi khi vào chặng đua nước rút ở cuối mùa V-League 2015.

 
Trần Long (HPO)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top