V-League

14:07 20/02/2017
Hàng loạt sự cố liên tiếp diễn ra ngay từ đầu giải đến nay, hầu hết đều có liên quan đến công tác trọng tài. Khởi đầu bằng vụ việc trọng tài Đức Vũ từ chối pha đá phạt 11m của Than Quảng Ninh trong trận gặp CLB Hà Nội; HA.GL sau đó cũng có phản ứng trọng tài liên quan đến trận gặp CLB Hà Nội. Rồi SLNA “tố” khi bị thua đau bàn thứ 3 trong trận gặp Quảng Nam. Và đến chiều qua, vụ việc được đẩy đi xa hơn: cầu thủ Long An dừng trận đấu để phản ứng trọng tài.

Trọng tài có “vấn đề” gì hay không? Theo chúng tôi là khó có chuyện đó, bởi lẽ trọng tài Thư vốn dĩ có kinh nghiệm điều hành những trận đấu thuộc loại ca khó ở V-League. Mặt khác, trọng tài này là con của trưởng Ban Trọng tài, mà trong những ngày qua khi mà “vua” đang bị... chiếu tướng thì bản thân những trọng tài có kinh nghiệm, tâm huyết như ông Thư lạ càng phải tập trung đưa các trận đấu về đích an toàn.

Cho ban linh cua ban to chuc V.League 2017 hinh anh
Trọng tài Nguyễn Trọng Thư bị quây trên sân Thống Nhất

Trên khán đài VIP trong trận này có đầy đủ những quan chức của VPF, từ Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng, Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Công Khế, trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc... thì chắc chắn là không có chuyện “bậy bạ” từ hậu trường.

Pha xử lý của trọng tài Thư dẫn đến bàn thắng thứ 3 của CLB TPHCM, đúng-sai sẽ còn chờ quyết định từ “Hội đồng thẩm định” với sự kết hợp của VFF, VPF cùng Ban Trọng tài, mà thông thường sẽ có vào đầu tuần. Nhưng trước mắt, hình ảnh của giải đấu đang bị ảnh hưởng rất lớn mà đỉnh điểm là phản ứng từ các cầu thủ Long An.

Một án phạt dành cho các thành viên lãnh đạo của CLB này là điều khó tránh. Và từ sự việc này, hãy cùng chờ bản lĩnh của các nhà tổ chức, Ban tổ chức giải trong việc lèo lái giải đấu qua cơn phong ba. Hết bầu Đức than trời khi đội bóng của ông Phó chủ tịch VFF này bị ép; nay đến lượt đội bóng có chút liên quan đến ông Chủ tịch HĐQT công ty VPF cũng phải phản ứng. Cách phản ứng của hai đội có phần khác nhau, một bên là phản ánh trên công luận, mạng xã hội; bên còn lại thì trực tiếp ngay trên sân và bằng hình ảnh được xem là khá tiêu cực.

Nhưng ắt hẳn, mọi chuyện cũng cần làm rõ mọi thứ, nguồn cơn từ đâu mà các đội bóng dạo gần đây hay “quây” trọng tài để phản ứng, bất kỳ đúng-sai? Nói như chuyên gia Đoàn Minh Xương là cái uy của trọng tài Việt Nam đã không còn, từ sự du di, nhân nhượng cùng những sự cố ở những mùa trước đã làm nhòa đi hình ảnh “vua” trong mắt các đội bóng. Đó mới là điều đáng nói, và rất đáng lo.

Hãy cùng chờ Ban kỷ luật của VFF, VPF ra quyết định về sự cố này như thế nào. Chờ xem bản lĩnh của các nhà tổ chức, mà biết đâu, quyết định từ vụ việc này sẽ đưa giải sang chiều hướng mới...
Chủ tịch VPF yêu cầu xử nghiêm vụ CLB Long An bỏ trận
Sau hành vi phản cảm của các cầu thủ Long An trên sân Thống Nhất, Chủ tịch VPF, Võ Quốc Thắng lên tiếng khẳng định hành động này là không thể chấp nhận được và...
CLB Long An nói gì về hành động khó coi trên sân Thống Nhất?
Sau thất bại 5-2 trước TPHCM tại vòng 6 V.League 2017, Lãnh đạo CLB Long An đã lên tiếng về hành động các cầu thủ đứng chôn chân trên sân trong những phút cuối...
CLB Long An đứng chôn chân trên sân để TPHCM mặc sức ghi bàn
Để phản đối những quyết định của trọng tài các cầu thủ của Long An đã đứng chôn chân trên sân mặc sức để CLB TPHCM ghi bàn trong những phút cuối hiệp 2 tại...
Văn Thanh lập công, HAGL nối dài mạch thắng tại V.League 2017
HAGL đã có chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở mùa giải năm nay khi giành trọn 3 điểm trong chuyến làm khách của B.Bình Dương ở lượt trận thứ 6 V.League 2017.
Trực tiếp B.Bình Dương vs HAGL vòng 6 V.League 2017
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả diễn biến trực tiếp trận đấu giữa B.Bình Dương gặp HAGL trong khuôn khổ vòng 6 V.League 2017.
Trực tiếp TPHCM vs Long An vòng 6 V.League 2017
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả diễn biến trực tiếp trận đấu giữa CLB TPHCM gặp Long An trong khuôn khổ vòng 6 V.League 2017.
Trực tiếp Than Quảng Ninh vs SLNA vòng 6 V.League 2017
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả diễn biến trực tiếp trận đấu giữa Than Quảng Ninh gặp SLNA tại vòng 6 V.League 2017.
Theo SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top