V-League

10:10 21/02/2017
Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định CLB Long An sẽ phải nhận án phạt nghiêm khắc cho trò hề trên sân Thống Nhất.

Phút 80, trận đấu giữa TPHCM và Long An tại vòng 6 V.League 2017, trong tình huống tranh chấp giữa Dyachenko và Hoàng Lâm trong khu vực cấm địa, trọng tài Nguyễn Trọng Thư không ngần ngại chỉ tay vào chấm 11m. Ngay lập tức các thành viên CLB Long An lập tức thu về khu vực kỹ thuật để phản đối khiến trận đấu bị gián đoạn khá lâu. Thậm chí khi trở lại sân bóng, thủ thành Minh Nhựt còn quay lưng vào quả đá phạt của Victor. Dù được bù giờ tới 10 phút nhưng trọng tài chính cũng không thể chịu được cảnh tượng hời hợt của cầu thủ trên sân và buộc trận đấu phải kết thúc sớm.
Chieu nay VFF cong bo an phat nang voi Long An hinh anh
Cầu thủ Long An phản ứng quyết định của trọng tài

Trao đổi với báo chí, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định VFF đã có thông tin ngay sau sự cố xảy ra, trực tiếp Chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng đã thay mặt cho BCH thể hiện quan điểm của VFF, rằng đây là một sự cố nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam, hình ảnh nền bóng đá chuyên nghiệp mà chúng ta đang xây dựng.

Ông Hoài Anh cho biết trong buổi chiều nay (21/2), Ban kỷ luật VFF sẽ đưa ra án phạt dành cho CLB Long An. Ban Kỷ luật sẽ có cuộc họp, đồng thời các thành viên trong ban có quyền đưa ra quan điểm của từng thành viên. Ban Kỷ luật sẽ có những sự tranh luận để áp dụng khoản nào trong quy định kỷ luật của VFF. Quyết định này được căn cứ trên tính chất của sự việc, và những hệ quả, hậu quả của sự việc ảnh hưởng thế nào đến bóng đá Việt Nam để có thể áp dụng khoản mục này khoản mục khác trong quyết định kỷ luật. Ban Kỷ luật là một ban hoạt động độc lập và không chịu sự chi phối của bất cứ ai trong VFF. Đại diện Ban Kỷ luật là những người có trách nhiệm đối với sự phát triển của bóng đá Việt Nam và bảo vệ hình ảnh của bóng đá Việt Nam, do vậy những quyết định của Ban này là những quyết định mang tính trách nhiệm cao.

Ông Hoài Anh khẳng định tôi tin tưởng quyết định của Ban Kỷ luật là những quyết định phù hợp nhất trong thời điểm hiện nay.

Trò hề của CLB Long An trên sân Thống Nhất đang thu hút sự chú ý của người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước. Chứng kiến vụ cầu thủ Long An “đình công” ở lượt trận chiều ngày 19/2, Chủ tịch HĐQT công ty VPF Võ Quốc Thắng bày tỏ: “Cứ đúng theo luật mà xử. Ai sai đến đâu sẽ xử đến đó và không bênh ai cả. Nếu trọng tài sai, chắc chắn trọng tài sẽ bị xử, nhưng đội bóng không có quyền phản ứng thái quá lẫn phản cảm như thế. Đầu tiên phải tuân thủ mọi quyết định của trọng tài trên sân. Quan điểm của tôi luôn rõ ràng như vậy!”.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi công văn yêu cầu chấn chỉnh giải bóng đá V-League 2017
Để giữ nghiêm kỷ cương trong hoạt động thể dục thể thao nói chung và hoạt động bóng đá nói riêng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa gửi công văn yêu cầu...
CLB Long An lấy Minh Nhựt làm ‘tốt thí’ và xin lỗi fan hâm mộ
Một ngày sau bê bối trong trận đấu với CLB TPHCM trên sân Thống Nhất tại vòng 6 V.League 2017, Chủ tịch CLB Long An, Võ Thành Nhiệm lên tiếng xin lỗi VFF, VPF,...
Phản ứng của CLB Long An và cái chổng mông vào nền bóng đá
Khi Minh Nhựt quay lưng, để cầu thủ của TP HCM mặc nhiên ghi bàn trong trận đấu bê bối ở V-League 2017, đó không còn là phản ứng thông thường trên sân cỏ.
Báo nước ngoài châm biếm cơn dỗi hờn của CLB Long An
Một loạt trang tin nổi tiếng như Sun, Mirror hay ESPN... đã đưa tin kèm theo bình luận về sự cố ở vòng 6 V-League 2017 trên sân Thống Nhất.
Chờ bản lĩnh của ban tổ chức V.League 2017
Hàng loạt sự cố liên tiếp diễn ra ngay từ đầu giải đến nay, hầu hết đều có liên quan đến công tác trọng tài.
Thêm một đội dọa bỏ V.League: Cảm xúc đặt trên môi
Trận đấu giữa CLB TPHCM và CLB Long An có tính chất khá quan trọng bởi cả hai đang “khát điểm” nhằm đua trụ hạng.

Đức Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top