V-League

10:59 24/07/2015

HA.GL! Cách chơi của họ lúc thật, lúc ảo. Ở trận đấu gặp B.Bình Dương, HA.GL được rất nhiều người khen đá hay. Ấy thế mà sau 4 ngày khi gặp SHB.Đà Nẵng, họ lại đá như những… ông già dù lãnh đạo Đà Nẵng gọi họ là “những đứa trẻ”.

Lẽ ra HA.GL đã xuống đáy BXH nếu Đồng Nai không để thua bàn cuối cùng trong trận đấu với QNK.Quảng Nam.

Bàn thua ấy kéo hiệu số bàn thắng/bại của Đồng Nai với HA.GL bằng nhau (cùng 13 điểm, hiệu số -15 sau 18 vòng đấu). Ở lượt đi, Đồng Nai hòa HA.GL 2-2 nên HA.GL xếp trên bởi chỉ số phụ: Ghi được nhiều bàn thắng hơn.

Thực tế thì cho đến giờ này cả HA.GL và Đồng Nai đều sánh bước ở đáy BXH. Đồng Nai là đội bóng bị thay mới gần như hoàn toàn bởi vụ việc bán độ mùa trước, còn HA.GL cũng thay máu gần hết với lứa trẻ học viện HA.GL Arsenal JMG đôn lên.

Tất cả những sự thay thế ấy như đã tạo ra cái kết được báo trước. Nhưng đáng tiếc hơn là HA.GL. Cách chơi của họ lúc thật, lúc ảo.

Ở trận đấu gặp B.Bình Dương, HA.GL được rất nhiều người khen đá hay. Ấy thế mà sau 4 ngày khi gặp SHB.Đà Nẵng, họ lại đá như những… ông già dù lãnh đạo Đà Nẵng gọi họ là “những đứa trẻ”.

 Cách chơi của HA.GL lúc thật, lúc ảo.
Hôm qua, HLV Lê Huỳnh Đức của SHB.Đà Nẵng nói rất thật: “Tôi nghĩ HA.GL phải quyết liệt thay đổi cách chơi để khỏi bị bắt bài thì sẽ có cơ hội trụ hạng”.

Câu này nghe rất quen bởi vì hình như HLV nào cũng nói thế, nhưng thay đổi được hay không lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Đôi khi HA.GL cho ta khái niệm là họ chơi dưới cái bóng của ông bầu. Ông bầu vui thì họ đá hay, ông bầu buồn thì đá dở. Đối phương như cũng nhìn ông bầu của HA.GL để thi đấu. Cả làng bóng đá nhìn bầu Đức.

Ở trận đấu trước, khi gặp B.Bình Dương, có không ít những điều bất thường ở phía đội bóng đất Thủ, nhưng ai truy xét?

Tôi cứ nghĩ đến câu chuyện rằng ở Cần Thơ, người ta nghĩ ngay đến sáng kiến là dựng những mô hình cảnh sát giao thông ở những tuyến phố nhằm làm cho người tham gia giao thông có ý thức hơn, trật tự hơn.

Dân mình cứ thấy bóng dáng cảnh sát giao thông thì chấp hành nghiêm túc, mà không có là cứ vượt. Chẳng biết việc dựng mô hình cảnh sát như thế về lâu dài có đảm bảo không chứ thực tình là hơi kỳ cục.

Song nó cũng là gợi ý cho bóng đá. Biết đâu để chống xuống đáy, HA.GL nên dựng mô hình bầu Đức ở xung quanh sân đấu, coi như một cách để…trụ hạng.

Chứ bây giờ xem chừng HA.GL trụ hạng là khó, thậm chí là quá khó.

Song An (thethao24)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top