V-League

14:07 18/04/2019
Phát biểu với báo giới mới đây, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho rằng nhà tổ chức và các CLB phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn đưa bóng đá Việt Nam giành thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng khu vực và châu Á.
Bau Tu len tieng truoc viec cac CLB Viet Nam xep hang 22 chau A hinh anh
Bầu Tú khẳng định nhà tổ chức và các CLB phải cùng chung tay để nền bóng đá Việt Nam tiến lên tầm châu Á
Vừa qua, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã công bố BXH các CLB châu Á. Theo BXH này, các CLB của Việt Nam chỉ xếp hạng 22 châu Á, đứng sau nhiều nước như Thái Lan (hạng 8), Singapore (16), Malaysia (17). Giải thích nguyên nhân tình trạng này, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết đây là nguyên nhân từ việc thành tích thi đấu ở đấu trường khu vực và châu lục của các CLB Việt Nam thời gian qua là không cao: “Các CLB Việt Nam tham gia các giải châu Á như AFC Cup và AFC Champions League có kết quả quá thấp. Thành tích cao nhất chỉ có CLB Bình Dương thì đã khá lâu rồi (bán kết AFC Cup 2009 - PV). Thời gian qua, các CLB của ta tham dự hầu như đều bị loại từ vòng bảng”.
 
Phát biểu của ông Tú phản ánh đúng bộ mặt các CLB Việt Nam ở đấu trường châu lục, điển hình như CLB Hà Nội mùa này. Dù là một trong những đội mạnh nhất lịch sử V.League, sở hữu đội hình với những nội binh và ngoại binh chất lượng nhưng CLB Hà Nội vẫn đang chật vật ở vòng bảng AFC Cup. Thời điểm hiện tại, Quang Hải và đồng đội đang phải cạnh tranh quyết liệt với các đại diện tới từ Myanmar, Singapore và chưa chắc vượt qua vòng bảng mùa này. Thành tích kém ở đấu trường châu lục đã khiến bóng đá Việt Nam không còn suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League và phải dự giải đấu này từ vòng loại.
Bau Tu len tieng truoc viec cac CLB Viet Nam xep hang 22 chau A hinh anh 2
BXH các nền bóng đá châu Á ở cấp độ CLB. Ảnh: AFC.
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cũng cho rằng nhà tổ chức và các CLB phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn đưa bóng đá Việt Nam giành thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng khu vực và châu Á: “Vừa qua, chúng tôi cũng họp về việc thực hiện tiêu chuẩn AFC cho các CLB trong nước. Để đạt những tiêu chuẩn đó, các CLB Việt Nam phải cố gắng rất nhiều. Để nâng hạng CLB, tất cả chúng ta ở đây phải nỗ lực, phải cố gắng hơn rất nhiều”.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top