V-League

14:10 03/12/2014

>>>HLV Guillaume tìm sự cân bằng cho Công Phượng và đồng đội

>>>Công Phượng dự bị, ngoại binh tỏa sáng giúp HAGL ngược dòng đánh bại Cần Thơ

Nhưng đây không phải là ý định chính của ông. Mong muốn của bầu Đức là cho các cầu thủ thi đấu, tích lũy kinh nghiệm, hướng đến việc chinh phục tấm HCV ở SEA Games 2017, đồng thời HAGL sẽ tiến dần đến việc không sử dụng ngoại binh sau 2-3 năm nữa, chỉ sử dụng cầu thủ do mình tự đào tạo.

“Kết thúc mùa bóng 2014, tôi chia tay 26 cầu thủ để đôn lứa U19 HAGL lên thi đấu V.League. Tôi làm như thế vì muốn tạo nên một nếp sinh hoạt hoàn toàn mới. Tôi không muốn đưa nội binh từ các nơi khác về là vì thế. Nó sẽ phá vỡ nếp sinh hoạt mới của các cầu thủ.

Julio Moraes Ribeiro khá thân thiện với người đá cặp Công Phượng

HAGL sẽ tuyển ngoại binh 'xịn'

Về ngoại binh, tôi cho phép mua 2 cầu thủ nhưng đó phải là những người có trình độ vượt trội so với Công Phượng, Tuấn Anh và chưa từng thi đấu ở V.League. Họ hưởng lương cả trăm triệu đồng mỗi tháng thì phải đá hơn hẳn cầu thủ nhận lương 10 triệu”.

“Tôi tính rằng mùa bóng tới, HAGL sẽ chỉ tốn chừng 15 tỷ để nuôi đội bóng, phần lớn trong đó là tiền lương và chi phí đi lại. Với tiền tài trợ, quảng cáo trên sân cũng như bán vé, HAGL sẽ thu về chừng 20 tỷ. Tôi khẳng định, V.League 2015, lần đầu tiên HAGL sẽ có lãi từ bóng đá”.

Bầu Đức không tiết lộ mức lương của Công Phượng, Tuấn Anh mùa tới là bao nhiêu nhưng chắc chắn không cao: “Tôi đôn lứa U19 lên vì muốn tạo ra một môi trường hoàn toàn mới, lành mạnh không bị ảnh hưởng quá nhiều chuyện tiền bạc. Các cầu thủ sẽ nhận lương nhưng không cao, cũng như không có quyền đòi hỏi này kia. Tôi bỏ công đào tạo suốt 7 năm trời không tính toán, giờ là lúc họ phải thi đấu, trả ơn”.

Để giảm áp lực cho các cầu thủ, bầu Đức không đặt chỉ tiêu về thành tích cho HAGL mùa tới, thậm chí đội xuống hạng cũng được: “Tôi xác định như thế ngay từ đầu cho đỡ đau đầu. HAGL là đội bóng còn trẻ còn thiếu nhiều thứ nên thua, thậm chí thua đậm 5-7 quả cũng là chuyện đương nhiên, nhưng nếu thắng sẽ là sự khích lệ rất lớn.

Bản thân tôi chủ trương không bung tiền để làm bóng đá, chi lót tay vài tỷ đồng cho một cầu thủ. Nếu tôi mà đua, các đội bóng khác không dễ gì theo được. HAGL là đội bóng tư nhân, tôi quyết cái gì cũng rất dễ”.

Với việc sử dụng gần như toàn bộ cầu thủ do mình tự đào tạo đá V.League, bầu Đức hy vọng sẽ tạo ra nét mới cho bóng đá Việt Nam: “Tôi tin rằng khi HAGL sử dụng cầu thủ trẻ, rồi Đồng Tháp hay Sông Lam Nghệ An cũng dùng những cầu thủ cây nhà lá vườn, V.League sẽ rất đáng xem khi có nhiều cầu thủ trẻ tài năng thi đấu. Khán giả khi đó sẽ đến sân đông hơn, các trận đấu đáng xem hơn trong khi chi phí nuôi đội sẽ giảm xuống.

2014-12-03 141236

Lứa U19 HAGL sẽ đối mặt với thách thức thực sự ở V-League

Dần dần tình trạng lót tay tiền tỷ cho 1 cầu thủ sẽ không còn. Những quốc gia khác như Thái Lan, Malaysia có thu nhập bình quân cao hơn Việt Nam nhưng thu nhập cầu thủ lại thấp hơn rất nhiều. Đó là điều vô lý”.

"Tôi cũng không lo lắng việc các cầu thủ U19 sẽ bị chơi xấu tại V.League. Tôi cho rằng chính những đội bóng nổi tiếng chơi rắn sẽ phải tiết chế lại. Người hâm mộ, giới truyền thông chắc chắn không để các cầu thủ chơi xấu yên nếu họ đá Công Phượng lên cáng ra sân chẳng hạn. Họ sẽ bị lên án. Còn nếu cầu thủ bị chấn thương, tôi sẽ chữa trị đến cùng. Tuấn Anh ngày xưa bị chấn thương đầu gối chẳng hạn sau đó nối dây chằng giờ vẫn đá ngon lành đó thôi".

(Theo VTC)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top