V-League

09:49 24/02/2017
Tháng 8/2016, tưởng chừng ông Nguyễn Văn Mùi đã mất ghế Trưởng Ban trọng tài sau những phản ứng quyết liệt của bầu Đức. Nhưng rốt cuộc, bầu Thắng đã ra tay để khiến những quyết tâm của bầu Đức tan tành mây khói...

Cuộc khởi nghĩa của bầu Đức

Trước khi cuộc họp BCH VFF khóa VII diễn ra ít ngày, đã có một thông tin khá quan trọng được công bố trên các phương tiện truyền thông: Ghế Trưởng Ban trọng tài đổi chủ.

Thông tin này được "bật mí" từ cuộc gặp gỡ của một số nhân vật chủ chốt VFF khi đến thăm nhà Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.
Mọi thứ càng trở nên rõ ràng hơn khi bầu Đức đã vô cùng bức xúc, "bắn" tơi tả vấn đề trọng tài và cá nhân Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi.
Bau Duc, bau Thang, ong Nguyen Van Mui va tan tro doi hinh anh
Bầu Đức đã đứng lên để đề nghị phế truất chủ tịch HĐTT Nguyễn Văn Mùi

Theo bầu Đức, vấn đề khiến V-League năm đó đi vào ngõ cụt có nhiều vấn đề trong đó trọng tài là mấu chốt, và ông thẳng thừng "Muốn bóng đá Việt Nam tốt lên phải thay anh Mùi.

Tôi thấy anh Mùi không kém, có đầy kinh nghiệm cũng như đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam ở những năm qua. Nhưng, anh Mùi đã làm quá lâu rồi.

Anh Mùi nằm trong ban điều hành V-League, làm trưởng ban trọng tài nhưng lại có con trai lẫn con rể "thổi" thì làm sao lãnh đạo được. Bây giờ, chúng ta phải quyết đoán để giải quyết những vấn đề còn tồn tại này".

Không chỉ mang vấn đề trọng tài ra mổ xẻ, bầu Đức cũng mát mẻ: "Nhìn toàn cảnh V-League năm nay tôi cho rằng là tồi nhất từ trước đến giờ, chứ ở đây các anh nói tốt thì là vô lý.

BĐVN đang tốt dần, từ đội tuyển nam, nữ đến tuyến trẻ nhưng trọng tài thì không tốt. Dư luận đã bức xúc quá lâu rồi, thế thì tại sao chúng ta không làm mới để giảm bớt áp lực dư luận.

Không chịu làm mới, không nói sự thật thì Liên đoàn sẽ đổ, chúng ta không thể nể nang mãi được. Chúng ta không sửa sai, thì dư luận mất niềm tin vào VFF, vào giải đấu. Phải nghe dư luận để thay đổi, và tôi cho rằng nên thay anh Mùi, đây là ý kiến của tôi...".

Tuy nhiên "cuộc khởi nghĩa" mà bầu Đức đứng đầu ấy, rốt cuộc chỉ có chức danh khá vô thưởng vô phạt là phó trưởng ban tổ chức V-League của ông Nguyễn Văn Mùi là bay, phần còn lại vẫn "Nguyễn Y Vân"
Bau Duc, bau Thang, ong Nguyen Van Mui va tan tro doi hinh anh 2
Khuôn mặt thất thần của trưởng ban TT Nguyễn Văn Mùi trong cuộc họp mổ xẻ trọng tài

Nên nhớ, cuộc họp BCH lần đó được coi như dài kỷ lục trong lịch sử khóa VII cho đến lúc này, và vấn đề trọng tài là chủ đạo khi kéo dài từ sáng đến tận gần chiều tối.

... đến tấn trò đời trên sân Thống Nhất

Đến tận bây giờ, có lẽ bầu Thắng vẫn chưa thể tiêu hóa được nỗi đau của mình khi chứng kiến trò hề trên sân Thống Nhất vào chiều 19/2 mà đội bóng cũ của mình là diễn viên chính.

Không thể không đau, khi ghế mà Trưởng Ban trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi được giữ lại sau cuộc họp đầy căng thẳng kể trên có phần đóng góp không nhỏ từ bầu Thắng.

Chính bầu Thắng dù không còn nằm trong BCH, nhưng uy tín vẫn cao và trong cuộc họp có liên quan đến VPF đã lên tiếng bảo vệ cho ông Mùi tiếp tục ngồi ghế nóng.
Bau Duc, bau Thang, ong Nguyen Van Mui va tan tro doi hinh anh 3
Nhưng bầu Thắng đã đứng ra giải cứu ngoạn mục chiếc ghế trưởng ban trọng tài

Bầu Thắng ra mặt ủng hộ, chuyện đương nhiên 8/23 thành viên BCH còn lại (đều là đại diện các đội bóng ở V-League, hạng Nhất) khó có thể không theo Chủ tịch HĐQT VPF.

Ngay sau đó, đại hội đã lấy phiếu kín của 21 thành viên BCH có mặt để người ta té ngửa ra khi phe bầu Đức chỉ có đúng 5 phiếu,16 phiếu đều đồng thuận giữ lại ghế Trưởng Ban trọng tài của ông Mùi.

Và những gì đã diễn ra trên sân Thống Nhất chiều tối 19/2 vừa rồi chẳng khác gì tấn trò đời khi chính con trai của Trưởng Ban trọng tài là nguyên nhân dẫn tới sự dồn nén cho đội bóng cũ của bầu Thắng.

Không thể không đắng, nhưng thế mới... đời!
Không cải tổ trọng tài, sẽ còn nhiều đội phản ứng như Long An
Ông Nguyễn Thành Vinh không bênh vực các cầu thủ Long An, nhưng ông khẳng định mấu chốt của vẫn đề vẫn phải là làm trong sạch khâu điều hành, trong sạch Ban...
Xuân Trường chững chạc khi được bổ nhiệm làm đại sứ của Gangwon
Trong bộ vest màu đen, Xuân Trường trông chững chạc trong ngày được bổ nhiệm làm đại xứ hình ảnh của Gangwon tại Hàn Quốc.
Thêm kinh nghiệm cho bóng đá chuyên nghiệp
Án phạt nặng nhất đã được Ban Kỷ luật VFF đưa ra đối với những vi phạm ở vòng 6 V-League 2017 vừa qua.
Cuộc đua trụ hạng: Chớ quên... SLNA
Từ đầu giải đến nay, người hâm mộ chủ yếu quan tâm đến hành trình sa sút của HAGL ở thời điểm 4 vòng đấu trước kỳ nghỉ Tết, và gần đây là Long An, Cần Thơ...
CLB Long An: Gạt nỗi buồn để đứng dậy
Sóng gió đã tạm đi qua với đội bóng Long An sau sự kiện trên sân Thống Nhất. Nhưng hậu quả của nó để lại rất lớn khi đội bóng miền Tây mất cả tướng lẫn quân.
Giận quá mất khôn
Ngay sau khi VFF công bố án phạt các cá nhân liên quan đến vụ bê bối diễn ra trên sân Thống Nhất trong đó có những quyết định rất nặng
8 cầu thủ quan trọng bỏ lỡ vòng 7 V.League 2017
Theo danh sách vừa được VFF công bố, có tới 8 cầu thủ quan trọng của các đội bóng phải làm khán giả ở vòng 7 V.League 2017 bởi những lý do khác nhau.
Theo VNN

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top