Các môn khác

20:29 19/01/2021
Cơ thủ Ngô Đình Nại đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc với chiến thắng áp đảo trước 3 đối thủ chủ nhà Hàn Quốc tại trận mở màn chặng 4 PBA Tour 2021.

Video đường cơ nhập cuộc thần sầu của Đình Nại:

Sau màn ra mắt không thành công hồi đầu tháng 1 năm nay, Ngô Đình Nại được chờ đợi sẽ thể hiện được đẳng cấp vốn có ở chặng 4 PBA Tour 2021 tổ chức tại Hàn Quốc. Ở lượt trận đầu tiên vòng 128 theo thể thức Survival diễn ra trưa ngày 19/1, “Vua cơ điên làng bi-a Việt” đối đầu cùng lúc với 3 cơ thủ chủ nhà Hàn Quốc gồm Kang Min Gu, Lee Seung Jin và Lee Sang Dae.  
Đình Nại có chiến thắng ấn tượng tại trận mở màn chặng 4 PBA Tour 2021

Là người đề pa mở màn cho trận đấu, Đình Nại đã nhập cuộc ấn tượng bằng một series ghi đến 24 điểm để sớm bứt lên độc chiếm vị trí dẫn đầu. Màn phủ đầu quá xuất sắc của Đình Nại dường như khiến 3 cơ thủ Hàn Quốc bị khớp. Trong khi các đối thủ ghi điểm một cách nhỏ giọt, tay cơ của Việt Nam càng chơi càng thăng hoa.

Trong hai lượt cơ thứ 4 và thứ 5, Đình Nại ghi tổng cộng 21 điểm, qua đó tạo khoảng cách lên đến 52 điểm so với tay cơ xếp nhì. Bước vào giờ nghỉ giải lao, Đình Nại đã có 81 điểm. Min Gu với một đường cơ ghi 21 điểm vào cuối hiệp 1 tạm đứng vị trí thứ 2 với 56 điểm. Lần lượt xếp phía sau là Seung Jin (40 điểm) và Sang Dae (24 điểm).

Đầu hiệp 2, Kang Min Gu tiếp tục thi đấu xuất sắc để cân bằng tỉ số 72-72 với Đình Nại. Liền sau đó, Lee Seung Jin tỏa sáng với một series lớn để áp sát điểm số so với 2 cơ thủ xếp phía trên khiến trận đấu trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.
Điểm số của Đình Nại cao hơn cả điểm của 3 cơ thủ Hàn Quốc cộng lại

Trước sự bám đuổi quyết liệt của các đối thủ, Đình Nại vẫn thể hiện được bản lĩnh. Tay cơ của Việt Nam có hai series để củng cố vị trí đầu bảng. Thậm chí ở lượt cơ 16, Đình Nại với cú đánh ghi đến 20 điểm đã khiến tay cơ Lee Sang Dae bị trừ hết điểm vốn và buộc phải dừng cuộc chơi khi hiệp 2 vẫn còn hơn 15 phút.

Với tâm lý thoải mái, Đình Nại còn “đốn tim” người xem bằng những đường cơ cực kỳ hoa mỹ vào cuối trận.

Chung cuộc, Đình Nại giành chiến thắng áp đảo với 114 điểm. Anh cùng tay cơ Kang Min Gu (56 điểm) giành quyền đi tiếp vào vòng 64. Hai tay cơ Lee Seung Jin (30 điểm) và Lee Sang Dae (0 điểm) bị loại. Trận đấu tiếp theo của Đình Nại sẽ diễn ra trong ngày 20/1.
 
Chặng 4 PBA Tour diễn ra từ 19/1 đến 23/1/2021 tại Hàn Quốc. Ở vòng 128 và 64, các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức Survival. 4 cơ thủ cùng tranh tài trong một trận đấu, được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Mỗi cơ thủ có 50 điểm làm vốn đầu trận. Mỗi cú đánh ghi điểm, cơ thủ sẽ được cộng 3 điểm, các cơ thủ còn lại mỗi người bị trừ 1 điểm.

Đặc biệt, mỗi cú đánh “Bankshot” (chạm băng trước khi chạm bi) chính xác, cơ thủ được cộng 6 điểm và các đối thủ bị trừ 2 điểm. Cơ thủ bị 0 điểm ở bất kỳ thời điểm nào của trận đấu sẽ chính thức bị loại và sẽ buộc phải rời khỏi khu vực thi đấu sau khi hết lượt cơ đó.

Theo Lê Phong (Dân Việt)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top