Các môn khác

20:25 21/01/2021
Dù bị đối thủ dẫn trước, Đình Nại đã xuất sắc có chiến thắng ngược dòng trước Shin Nam Ho để lọt vào top 16 tay cơ xuất sắc nhất tại chặng 4 PBA Tour 2021.

Đình Nại thể hiện đẳng cấp để ngược dòng trước Shin Nam Ho


Chiều ngày 20/1, Ngô Đình Nại bước vào lượt trận vòng 32 thuộc chặng 4 giải bi-a PBA Tour 2021 tổ chức tại Hàn Quốc. Đối thủ của Đình Nại là tay cơ nước chủ nhà Shin Nam Ho. Từ vòng đấu này, các cơ thủ thi đấu loại trực tiếp 5 ván thắng 3. mỗi ván 15 điểm. Riêng ván 5 quyết định chỉ đánh 11 điểm.
Đình Nại ngược dòng vòng top 16 chặng 4 PBA Tour

Tuy Đình Nại là người đề pa trước nhưng ván đầu tiên hoàn toàn thuộc về Shin Nam Ho. Tay cơ này có liên tục ghi điểm, trong đó có một series 7 điểm để giành chiến thắng với tỉ số 15-10 và vươn lên dẫn trước 1-0.

Việc bị dẫn trước không làm Đình Nại xuống tinh thần mà ngược lại càng làm cho tay cơ của Việt Nam thi đấu quyết tâm hơn. Chỉ sau 4 lượt cơ đầu của ván 2, Đình Nại đã dẫn đối thủ 13-3 và nhanh chóng khép lại với ván đấu với tỉ số 15-9 để san hòa cách biệt.

Trong hai ván tiếp theo, Shin Nam Ho hoàn toàn lép vé trước đẳng cấp của Đình Nại. Thậm chí về cuối trận, cơ thủ Hàn Quốc chuyển hướng sang phòng ngự, chủ yếu tạo ra thế bi khó để làm giảm hưng phấn của đối phương. Chiến thuật này của Nam Ho hoàn toàn phá sản khi Đình Nại dễ dàng phá giải các thế bi này để ghi điểm.
Phương Linh dừng bước

Chung cuộc, Đình Nại thắng áp đảo thêm hai ván lần lượt với các tỉ số 15-9 và 15-7 để ngược dòng giành thắng lợi chung cuộc với tỉ số 3-1. Chiến thắng này giúp Đình Nại lọt vào top 16 cơ thủ xuất sắc nhất của chặng 4 Tour 2021.

Đối thủ của Đình Nại tại lượt trận vòng 16 là một cơ thủ chủ nhà khác mang tên Kim Hyun Woo. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 21/1.

Trong khi đó, đại diện còn lại của Việt Nam là Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã dừng bước đáng tiếc tại vòng 32 trước Park Heung Sik. Đây là trận đấu mà tay cơ trẻ của VN đã nhập cuộc không tốt và để đối thủ dẫn trước đến 2-0 sau 2 ván đầu. Dù đã rút ngắn cách biệt xuống 1-2 sau một ván 3 chơi cực hay nhưng nỗ lực của Phương Linh trở nên vô nghĩa khi Heung Sik thi đấu xuất thần trong ván 4 để có chiến thắng chung cuộc 3-1.

Dù dừng bước đáng tiếc nhưng những gì Phương Linh đã thể hiện ở các vòng đấu trước là rất ấn tượng, giúp anh trở thành một gương mặt đầy tiềm năng tại sân chơi PBA Tour trong thời gian tới.

Theo Lê Phong (Dân Việt)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top