Bóng đá Việt Nam

09:32 29/07/2015
Một CĐV Việt Nam đã khiến báo giới Anh phát sốt khi đưa lên mạng đoạn clip đốt 10 chiếc vé xem trận Việt Nam – Man City ngay trước trận đấu do chính tay mình thực hiện.

Theo thông tin ban đầu, CĐV này đã rất bức xúc với thái độ lạnh lùng mà các cầu thủ Man City thể hiện sau khi đặt chân đến Việt Nam. Trái hẳn với phong cách hòa nhã và rất thân thiện của một đội bóng  Anh khác từng tới Hà Nội trước đây là Arsenal. CĐV này cho rằng các cầu thủ Man City đã rất kiêu ngạo và lạnh nhạt. Dù đã mất rất nhiều tiền để mua được những chiếc vé vào xem trận đấu nhưng sự thất vọng đã khiến CĐV này lôi ra đốt hết để phản đối và thay cho lời chỉ trích đội bóng thành Manchester.
 
CĐV này tự nhận mình là một fan ruột của Man City và đã phải mất tới 12 giờ đồng hồ đứng xếp hàng cùng 3 tháng lương để có được số vé nói trên. Thế nhưng sự cuồng nhiệt và niềm tin của anh đã bị đáp lại một cách rất lạnh nhạt. Các cầu thủ Man xanh chưa một lần thể hiện sự vui vẻ và cởi mở trong các cuộc giao lưu hay khi đi qua người hâm mộ  cùng cánh phóng viên và bơ đi khi được để nghị nói câu “tôi yêu Việt Nam”. Những Sterling, Nasri, Kolarov hay cả Joe Hart đều đã phũ phàng từ chối điều mà mọi cầu thủ Arsenal đều sẵn sàng nói.

Hành động đốt vé của CĐV này đã nhanh chóng được báo chí Anh đăng tải. Rất nhiều tờ báo hàng đầu của đảo quốc sương mù như Mirror, Daily Mail, Telegraph hay Express đã đồng loạt đưa lên với những lời bình phẩm khá chua chát. Tờ Telegraph đã cho rằng Man City lãng phí một chuyến đi khi họ để lại ấn tượng quá xấu nơi người hâm mộ Việt Nam. Lẽ ra với chuyến đi này, đội bóng thành Manchester đã có thể kiếm thêm được một lượng fan hâm mộ không hề nhỏ. Thế nhưng thầy trò Pellegrini đã triệt đường mở rộng hình ảnh ở khu vực ĐNÁ.

Tờ báo này cho rằng Man City cần phải học hỏi Arsenal rất nhiều trong việc làm hình ảnh. Đội bóng thành London đã ghi điểm trong mắt các CĐV bằng thái độ rất thân thiện và cởi mở của mình. Arsenal sẽ luôn được chào đón khi quay lại Việt Nam còn Man City thì quả là không dám chắc về điều đó.

Việc một CĐV Việt Nam đốt vé xem trận Man City và ĐT Việt Nam được khá nhiều fan trên thế giới ủng hộ. Ở những phần bình luận dưới các bài viết của báo Anh có khá nhiều ý kiến tương tự. Nick GeorgeosNero viết: “Nếu là tôi, tôi chắc chắn cũng sẽ làm như vậy”, nick Unreadable Format cũng viết: “Tôi có thể chắc chắn rằng cầu thủ Arsenal sẽ không như cầu thủ của Man City”. Nick Chuck Barkley thì nói: “Có một sự ích kỷ ở đây, chuyện bình thường vậy mà họ cũng không thể làm nổi.” Và dĩ nhiên không ít fan cuồng của Man United, kinh địch của Man City ở thành Manchester đã nhân cơ hội thêm thắt: nick MU forever viết: “Hãy đến với Man United, cầu thủ của chúng tôi sẽ chẳng bao giờ như vậy. Tôi có thể thề với các bạn điều đó”. 

PHƯƠNG ANH (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top