Bên lề

20:21 01/05/2021
 Hiệp hội Sumo Nhật Bản xác nhận Mitsuki Amano (tên khi thi đấu là Hibikiryu) đã qua đời vào hôm 28/4 vừa qua, hưởng dương 28 tuổi.

Trước sự ra đi đầy thương xót này, Chủ tịch Hiệp hội Sumo Nhật Bản - Hakkaku đã gửi lời chi buồn đến gia đình Amano: "Tất cả thành viên của hiệp hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất. Cậu ấy đã chiến đấu như một chiến binh cùng với sự trợ giúp của gia đình cũng như bác sĩ. Cậu ấy hãy yên nghỉ".

Được biết, trước khi qua đời, võ sĩ này đã nằm viện hơn 1 tháng kể từ sau màn so tài diễn ra vào ngày 26/3. Khi đó, Amano và đối thủ đã có pha húc đầu cực mạnh ngay khi hiệu lệnh bắt đầu vang lên. Anh vẫn có thể tranh tài thêm ít giây trước lúc đổ gục xuống võ đài.

Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên y tế đã can thiệp quá chậm sau khi Amano ngã gục xuống. Theo đoạn clip ghi lại trận đấu này cho thấy, khi Amano ngã gục xuống sàn nhưng trọng tài và đội ngũ y tế không lên tiến hành kiểm tra luôn mà rất lâu mới đến.

Sau khi chứng kiến đoạn clip này, nhiều người hâm mộ cho rằng đội ngũ y tế đã chậm trễ khiến tổn thương của Amano thêm phần trầm trọng.

Thời điểm nhập viện, Amano vẫn tỉnh táo, có thể trò chuyện với những người xung quanh. Tuy nhiên, tình trạng của đô vật này dần chuyển biến xấu dẫn đến tử vong.

Clip: Trận đấu khiến võ sĩ Amano đổ gục.
Văn Đức (datviet)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top