V-League

10:15 13/07/2015
Trận FLC Thanh Hóa – HAGL, bàn thắng ở phút 82 của Hoàng Đình Tùng đã mang về chiến thắng sát nút cho đội chủ nhà, tuy nhiên vấn đề là bàn thắng này có hợp lệ hay không lại đang gây tranh cãi.

Cách đây không lâu, vụ Công Vinh ghi bàn thắng sớm nhất tại V-League vào lưới Hải Phòng đã khiến báo giới tốn không ít giấy mực. Kẻ phân tích, người khẳng định, báo này tâng lên, ông kia đập xuống, cuối cùng mọi thứ được làm rõ khi người trong cuộc lên tiếng. Trung vệ Ngọc Thịnh của Hải Phòng đã khẳng định mình mới là người ghi bàn ở tình huống này khi đá phản lưới nhà trước khi Công Vinh kịp chạm chân vào bóng.
Cả Công Vinh lẫn Ngọc Thịnh đều bị chê ở vụ việc này

Sau vụ này, người ta cũng không biết nên khen hay nên cười Ngọc Thịnh bởi sự thật thà đến khó tin của cầu thủ trẻ này. Lẽ thường, ở một tình huống như thế, một cầu thủ khác sẽ chẳng lên tiếng thừa nhận chính mình đá phản lưới nhà. Chẳng thà để Công Vinh nhận kỷ lục là cầu thủ ghi bàn thắng sớm nhất V-League còn được giữ cái thanh danh. Với một cầu thủ non trẻ như Ngọc Thịnh, việc thua một chân sút đàn anh lão luyện như Công Vinh là chuyện quá thường và chẳng ai chê bai điều đó. Đằng này…

Chuyện giữa Công Vinh, Ngọc Thịnh vừa lắng lại đến lượt Đình Tùng có bàn thắng gây tranh cãi. Suốt cả ngày hôm qua (12/7), 1 ngày sau khi vòng 15 V-League kết thúc, người ta lại thi nhau nói về tình huống này, đồng cảm với HAGL vì họ mất điểm oan ức cũng có, bênh Thanh Hóa cũng có và lại phải chờ đến lúc này, khi chân sút số 1 của đội bóng xứ Thanh là Đình Tùng lên tiếng. 
Đình Tùng (áo vàng) khẳng định bàn thắng là hợp lệ
Dĩ nhiên Tùng “con” quái hơn Ngọc Thịnh rất nhiều và chân sút đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của V-League mùa này với 10 bàn (cùng 3 cầu thủ khác) chẳng ngu gì mà thừa nhận mình đã để bóng chạm tay ở tình huống đó. Nói về tình huống này, Đình Tùng khẳng định: “Khi tay tôi chống xuống đất bóng đi lướt ngang qua ngay bên cạnh và không hề chạm một chút nào. Nhiều cầu thủ HAGL cho là tôi phạm luật nhưng có lẽ do bóng đi nhanh nên họ không nhận thấy rõ. Cần làm rõ hơn thì nên xem lại băng ghi hình, tôi chắc chắn bàn thắng của mình hoàn toàn hợp lệ”.

Tùng “con” phủ nhận, điều đó là hoàn toàn bình thường bởi bàn thắng đó đã giúp anh leo lên sánh ngang 3 đồng nghiệp khác ở vị trí dẫn đầu danh sách vua phá lưới. Đáng nói hơn nữa là bàn thắng này giúp Thanh Hóa có 3 điểm để tiếp tục bám sát đội đầu bảng B.BD. Mà nếu như Đình Tùng có nhận rằng mình đã để bóng chạm tay ở tình huống này thì sẽ thế nào đây. BTC V-League sẽ không công nhận bàn thắng và xử hòa hay cho đá lại? Cả hai khả năng đó đều chẳng thể xảy ra nên việc Đình Tùng có nói sao thì cũng chẳng giải quyết gì về mặt trận đấu.
HLV Graechen phản ứng gay gắt việc công nhận bàn thắng
Việc Tùng không thừa nhận mình phạm lỗi, ban trọng tài của VFF và bản thân ông Hà Anh Chiến hả hê nhất vì điều đó nghĩa là họ đã đúng và chính xác chứ không như cáo buộc từ phía HAGL. Còn ở trường hợp ngược lại, việc tiền đạo của Thanh Hóa thừa nhận mình sai sẽ chỉ giúp HAGL hả bớt nỗi tức giận và sự oan ức của mình. HLV Graechen thì mãn nguyện khi những lời chỉ trích của ông nhắm vào trọng tài Hà Anh Chiến là có cơ sở đàng hoàng.
Trọng tài Hà Anh Chiến mới mùa đầu tiên được lên bắt ở V-League
Về cơ bản, tất cả cũng chỉ có vậy nhưng chắc chắn rằng ban trọng tài của VFF sẽ phải xem lại cách dùng người của mình. Đây mới là lần đầu ông Hà Anh Chiến được bắt ở V-League và sai sót là điều khó tránh nhưng cứ sai hoài lại là không được. Có thể họ sẽ phải thuê những ông vua áo đen từ Nhật sớm hơn so với dự kiến là những trận cuối mùa để công tác trọng tài không còn bị nói đến quá nhiều như 2 vòng đấu gần đây.
VIDEO BÀN THẮNG GÂY TRANH CÃI CỦA  ĐÌNH TÙNG
PHƯƠNG LÂM (thethaovietnam.vn)  

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Đình Tùng có ai chịu làm cha thằng ăn cướp? nhớ "biết ơn" cái bàn thắng này nghe!

Gửi bởi: Ngọc lan dương | Vào lúc: 13/07/2015

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top