Các môn khác

20:09 15/10/2020
Có màn nhập cuộc rất tốt nhưng cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến nhận cái kết đắng ngay ở lượt cơ cuối cùng trong trận tranh vé vào chung kết giải đấu trực tuyến thế giới.

Video Anh Chiến đề pa 8 điểm vẫn thua sốc sau lượt cơ cuối cùng

Tối ngày 14/10, người hâm mộ bi-a Việt Nam hướng về hai lượt trận cuối cùng giải carom 3 băng trực tuyến “10x4 OneCarom Challenge 2020”, nơi 2 đại diện của nước nhà là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến sẽ tranh vé vào chung kết.
Anh Chiến dừng bước đáng tiếc khi thua đối thủ đúng 1 điểm sau lượt cơ cuối

Trước khi bước vào tranh tài, cục diện bảng A tạm thời dẫn đầu là cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers (61 điểm), tiếp đến lần lượt là Anh Chiến (52 điểm), Lutfi Cenet (50 điểm) và nữ cơ thủ Estela Cardoso (26 điểm). Chỉ cần bảo vệ kết quả này, Anh Chiến sẽ đi tiếp với ngôi nhì bảng. Các cơ thủ sẽ thi đấu theo hình thức đề pa cộng dồn điểm trong 10 lượt cơ.

Cơ thủ của Việt Nam đã khởi đầu trận đấu rất tốt với cú đề pa ghi 8 điểm. Ở 3 lượt đánh tiếp theo, Anh Chiến luôn giữ khoảng cách 9 điểm trước Lutfi Cenet. Tuy nhiên đến lượt cơ thứ 5, tay cơ người Thổ Nhĩ Kỳ có được một series 6, qua đó rút ngắn khoảng cách xuống còn 4 điểm.

Trận đấu diễn ra vô cùng hồi hộp khi ở những lượt cơ cuối, Anh Chiến chỉ còn hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp đúng 1 điểm. Đáng tiếc ở lượt cơ quyết định, Anh Chiến chỉ ghi được 1 điểm trong khi Cenet có 3 điểm, qua đó đánh mất ngôi nhì bảng vào tay đối thủ với cách biệt sát nút 81-82.
Quyết Chiến có phong độ không cao tại giải đấu này

Thất bại đầy tiếc nuối của Nguyễn Đức Anh Chiến càng làm người hâm mộ buồn hơn khi ở lượt trận sau đó, Trần Quyết Chiến cũng chính thức bị loại. Dù có một series 9 điểm, cơ thủ số 1 Việt Nam không thể làm nên kỳ tích và đành kết thúc hành trình của mình tại giải đấu này với vị trí cuối bảng B.

Chung cuộc, 4 tay cơ vào chung kết là Dick Jaspers (113 điểm), Lutfi Cenet (82 điểm) ở bảng A và Nikos Polychronopoulos (110 điểm), Sameh Sidhom (108 điểm) ở bảng B. Các cơ thủ bị loại lần lượt là Nguyễn Đức Anh Chiến (81 điểm), Estela Cardoso (39 điểm), Dion Nelin (87 điểm) và Trần Quyết Chiến (75 điểm).
 
“10x4 OneCarom Challenge 2020” diễn ra từ ngày 12-16/10 do Liên đoàn bi-a thế giới tổ chức. 8 cơ thủ được chia làm 2 bảng, thi đấu đề pa cộng dồn tính điểm trong 10 lượt cơ. Đáng nói, cả 4 cơ thủ chung bảng sẽ cùng thi đấu với nhau trong 1 trận đấu. Mỗi bảng sẽ có 3 trận đấu trong 3 ngày. Sau khi kết thúc 3 ngày thi đấu, 4 cơ thủ có tổng điểm số cao nhất tại 2 bảng đấu sẽ bước vào thi đấu chung kết cũng theo hình thức trên.

Theo Lê Phong (Dân Việt)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top