Các môn khác

17:29 14/07/2022
Sau bốn năm kiên trì, Michael Bergeron đã thiết lập kỷ lục vừa dùng tay tung hứng ba quả bóng vừa chạy 10km trong 34 phút 47 giây.

"Thật tuyệt", Bergeron nói với Salt Wire trong tiếng thở nặng nhọc sau khi hoàn thành thử thách trước khoảng 60 thành viên cộng đồng chạy bộ ở Đảo Hoàng tử Edward, Canada, ngày 10/7.

Runner này vừa tung hứng ba quả bóng vừa chạy 10 km, khoảng 25 vòng sân điền kinh của trường Đại học Đảo Hoàng tử Edward, trong 34 phút 47 giây. Thông số đồng nghĩa với việc Bergeron chạy pace 3 phút 29 giây mỗi kilomet.
Bergeron vừa chạy vừa tung hứng với ba quả bóng khi lập kỷ lục thế giới ngày 10/7. Ảnh: Salt Wire

Năm 2018, Bergeron thực hiện thử thách tương tự trong 35 phút 36 giây, vượt kỷ lục khi đó là 36 phút 27 giây của Michal Kapral, thành phố Toronto. Tuy nhiên, thành tích này không được Sách Kỷ lục Thế giới Guinness chấp nhận, vì đường chạy không đạt chuẩn.

Runner Canada bây giờ hy vọng kết quả ngày 10/7 được công nhận là "thời gian vừa tung ba vật thể vừa chạy 10 km nhanh nhất".

"Tôi nhanh hơn kỷ lục cũ 1 phút 40 giây nên cảm giác rất tuyệt. Giờ tôi hy vọng sẽ Guinness công nhận kết quả bởi tôi đã chạy trên đường chạy được chứng nhận. Tôi mệt đứt hơi, chân đang đau, nhưng siêu hạnh phúc", Bergeron nói.

Để được công nhận, Bergeron cần nộp video bằng chứng cùng cam kết từ hai nhân chứng. Bergeron có hai người dẫn tốc (pacer) trên đường chạy là Dan Maguire và Jack Roberts. Bạn anh, Amber MacLeod, ghi hình từ giữa sân, còn vợ, Jennie Orr, đọc thời gian hoàn thành mỗi 400 mét.

"Michael từng cổ vũ tôi trong nhiều giải chạy hoặc giúp tôi tập luyện", Maguire nói. "Tôi nghĩ mình đã hỗ trợ được anh ấy phần nào hôm nay, dù tôi không ở trạng thái tốt nhất".

Maguire giữ pace 3 phút 43 giây mỗi kilomet trong ba kilomet đầu tiên. Roberts sau đó dẫn tốc cho Bergeron trong hai kilomet tiếp theo rồi tách ra như kế hoạch để bạn tự hoàn thành nốt cung đường. "Anh ấy muốn có nửa đầu chạy nhanh, tốt", Roberts giải thích.

"Tôi cũng ở bên Michael trong lần thử gần nhất, nhưng cung đường không đạt chuẩn nên anh ấy rất buồn bực vì lần ấy", bà xã Orr kể. "Giờ thì anh ấy thành công 100%. Tôi tin chắc như thế".

Khoảng 15 nhóm chạy đã có mặt trên khán đài, tất cả đều ủng hộ nỗ lực của Bergeron. "Nhưng chúng tôi không chạy cùng với anh ấy", khán giả Hannah Landry nói. "Không phải ai cũng đủ nhanh để chạy cùng Michael", một người khác, tên Sandra Cottreau, giải thích giúp bạn.
Nhiều runner địa phương tới sân điền kinh của Đại học Đảo Hoàng tử Edward để cổ vũ Bergeron lập kỷ lục ngày 10/7. Ảnh: Canadian Running Magazine

Bergeron đang giữ kỷ lục thế giới vừa chạy bán marathon (21,1 km) vừa tung hứng với bóng trong 1 giờ 17 phút 9 giây, tức pace 3 phút 39 giây mỗi kilomet, tại giải Toronto Waterfront Half Marathon năm 2018.

Theo Bergeron, việc đặt mục tiêu phá kỷ lục giúp anh có thêm động lực để tập luyện trong đại dịch Covid-19.

Bergeron bắt đầu chạy bộ từ 13 tuổi và học tung hứng ở trường trung học phổ thông. Anh kết hợp hai sở thích này khi được một người bạn ở đại học thách thức. Lần vừa chạy vừa tung hứng đầu tiên của anh diễn ra năm 2014 với cự ly 5 km.

 
Thùy Linh (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top