Các môn khác

19:17 09/12/2022
Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã xuất sắc vượt qua bảng “tử thần” sau khi liên tiếp đánh bại 2 nhà vô địch World Cup là Roland Forthomme và Murat Naci Coklu.

Quyết Chiến đánh bại Roland Forthomme

Là hạt giống số 8 của giải Carom 3 băng Sharm el-Sheikh World Cup 2022 tổ chức ở Ai Cập, Trần Quyết Chiến mở màn hành trình của mình tại vòng bảng chính thức diễn ra vào tối ngày 8/12 bằng chiến thắng áp đảo trước người đồng đội Nguyễn Đức Anh Chiến với tỉ số 40-29 sau 23 lượt cơ. Trận đấu mà Quyết Chiến cho thấy khả năng ghi điểm hầu như ở tất cả các cú đánh.
Quyết Chiến thể hiện phong độ ấn tượng

Tiếp đến, Quyết Chiến đối đầu với Roland Forthomme, cơ thủ hàng đầu của Bỉ từng 2 lần vô địch World Cup. Hai cơ thủ cống hiến cho khán giả một thế trận đôi công hấp dẫn. Trong 9 lượt cơ đầu, Quyết Chiến chỉ 1 lần đánh hụt, tạo ra đến 7 series để dẫn trước 22-15 sau hiệp 1.

Forthomme cũng cho thấy đẳng cấp bằng một cú đánh ghi 8 điểm để cân bằng tỉ số 30-30. Trong 3 lượt cơ cuối, Forthomme ghi được thêm 5 điểm trong khi Quyết Chiến xuất sắc có được 10 điển để thắng chung cuộc 40-35 chỉ sau 19 lượt.
Peter Ceulemans là đối thủ của Quyết Chiến ở vòng knock-out

Tài năng của Quyết Chiến tiếp tục được thể hiện khi đối đầu với một nhà vô địch World Cup khác là Murat Naci Coklu, ngôi sao bi-a bậc nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Với một đường cơ 10 điểm, Quyết Chiến vươn lên dẫn trước 24-11 sau hiệp đầu. Sang hiệp 2, cơ thủ số 1 Việt Nam có thêm một series 8 điểm để băng băng về đích với cách biệt 40-26 chỉ sau 18 lượt cơ.

Toàn thắng cả 3 trận, Quyết Chiến xuất sắc giành ngôi nhất bảng D, bảng đấu được đánh giá là khó khăn để thẳng tiến vào vòng knock-out. Đáng tiếc đại diện còn lại của Việt Nam là Nguyễn Đức Anh Chiến đã phải dừng bước khi chỉ có được 1 kết quả hòa sau 3 trận đấu. Vòng đấu này cũng chứng kiến một số ngôi sao khác bị loại như Sameh Sidhom, Martin Horn, Tasdemir Tayfun, “Vua World Cup” Blomdahl và đặc biệt là “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx.
Nguyễn Đức Anh Chiến dừng bước

Tại vòng 1/8, Quyết Chiến sẽ so tài với Peter Ceulemans (hạng 40 thế giới), người trước đó là liên tiếp loại 2 cơ thủ của Việt Nam là Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Mã Xuân Cường. Trận đấu giữa Quyết Chiến và Peter Ceulemans sẽ diễn ra vào tối ngày 9/12.

 
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top