Các môn khác

17:41 30/11/2022
Huyền thoại bi-a Ronnie O'Sullivan bị từ chối kỷ lục chỉ sau 30 phút được công nhận.

Ronnie O'Sullivan, huyền thoại 46 tuổi, người Anh, được biết đến với 7 lần vô địch thế giới và hiện đang giữ ngôi số 1 snooker. Cơ thủ người Anh nổi tiếng với lối chơi tốc độ nên được mệnh danh "The Rocket", những trận đấu của anh thường khép lại sớm bình thường.
O'Sullivan suýt lập kỷ lục bi-a siêu tốc

Tại vòng loại sự kiện Scottish Open 2022 vừa qua, O'Sullivan suýt chút nữa lập được kỷ lục đi cơ "thế kỷ" ghi trên 100 điểm nhanh nhất, tuy nhiên sau đó bị hủy. Tình huống diễn ra trong trận đấu vòng loại 28/11 giữa O'Sullivan gặp tay cơ Trung Quốc, Bai Langning.

Không bất ngờ khi huyền thoại 46 tuổi đánh bại đối thủ 20 tuổi với tỷ số 4-0, bất ngờ hơn, O'Sullivan còn thực hiện cơ "thế kỷ" ghi trên 100 điểm chỉ mất 3 phút 24 giây, nhanh hơn 3 giây so với kỷ lục cũ.

Nhà bình luận của Eurosport công bố với khán giả rằng O'Sullivan đã trở thành kỷ lục gia mới, tuy nhiên 30 phút sau, cơ thủ 46 tuổi hụt hẫng khi biết rằng kỷ lục của mình không được công nhận.

Theo xác nhân của ban tổ chức, thực tế O'Sullivan phải mất 3 phút 34 giây để hoàn thành cơ đánh ghi trên 100 điểm, kém kỷ lục cũ của Malta Tony Drago 3 giây (3 phút 31 giây).

Phát biểu với truyền thông sau trận đấu, O'Sullivan tỏ ra tương đối thất vọng, anh cho biết không mấy quan tâm kỷ lục này nhưng những nhà tổ chức đã khiến anh như "kẻ lừa dối" khán giả trong khoảng thời gian 30 phút.

Tại vòng đấu chính thức Scottish Open 2022, O'Sullivan đụng độ với đồng hương Ben Woollaston.

 
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top