Các môn khác

18:25 16/07/2021
Cơ thủ của Việt Nam Mã Minh Cẩm đang là tay cơ có phong độ ấn tượng nhất tại giải carom 3 băng đồng đội PBA Team League 2021, vượt qua cả hai siêu sao là Cho Jae Ho và Frederic Caudron.

Chiến thắng của Minh Cẩm trước Eom Sang Pill:

Trưa ngày 15/7, Mã Minh Cẩm đánh bại cơ thủ người Hàn Quốc Eom Sang Pill với cách biệt 11-2 ở trận đơn nam thứ 6 giữa hai đội Shinhan Alphas (gọi tắt là Alphas) và đội Angels trong khuôn khổ ngày thi đấu thứ 2 của chặng 2 PBA Team League mùa giải 2021/22. Chiến thắng này của Minh Cẩm giúp cho đội Alphas giữ lại được 1 điểm quý giá trước Angels sau khi để thua 2-3 ở 5 set đấu trước đó.

Thống kê ấn tượng của Minh Cẩm sau chặng 1 PBA Team League 2021

Đặc biệt, đây đã là chiến thắng thứ 13 của Mã Minh Cẩm ở PBA Team League mùa giải năm nay. Theo thống kê, cơ thủ của Việt Nam đang là người có phong độ cao nhất tại giải đấu này. Anh xếp trên cả cơ thủ lừng danh của Hàn Quốc Cho Jae Ho (12 chiến thắng) và “Thiên tài bi-a” người Bỉ Frederic Caudron (11 chiến thắng). Trong số 12 trận thắng của mình, Minh Cẩm có 7 chiến thắng đánh đơn và 6 chiến thắng ở các trận đánh đôi.

Thậm chí nếu chỉ xét riêng ở chặng 1 đã diễn ra từ ngày 6-13/7 mới đây, Minh Cẩm còn vượt trội hơn với 11 chiến thắng sau 14 trận đấu, đạt tỉ lệ thắng là 78,6%. Trong khi hai cái tên xếp tiếp theo là Cho Jae Ho (9 trận thắng) và Frederic Caudron (8 trận thắng).

Khi mà các chủ lực của đội Alphas vẫn chưa thi đấu quá xuất sắc, phong độ khá ấn tượng của Minh Cẩm giúp cho đội nhà đang tạm xếp vị trí thứ 3 với 14 điểm, kém đội Green Force (16 điểm) và đội Phoenix (19 điểm).
Phong độ của Minh Cẩm giúp đội Alphas đang tạm nằm trong top 3 PBA Team League mùa giải này

Chặng 2 giải carom 3 băng đồng đội PBA Team League 2021 diễn ra từ ngày 14-21/7. 8 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm. Hai đội đối đầu với nhau trong 6 set gồm 3 set đơn nam, 1 set đôi nam, 1 set đơn nữ và 1 set đôi nam nữ. Sau 6 chặng đấu sẽ chọn ra những đội có xếp hạng cao nhất bước vào chặng chung kết mùa giải (PBA Team League Post Season) có giá trị tiền thưởng rất cao.

Có hai cơ thủ Việt Nam góp mặt ở giải đấu này là Mã Minh Cẩm (đội Alphas) và Nguyễn Huỳnh Phương Linh (đội Green Force).

 
Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top