V-League

10:12 12/07/2015
HAGL một lần nữa lại mất điểm oan ức, lần này là trước FLC Thanh Hóa với bàn thắng gây tranh cãi của Hoàng Đình Tùng ở phút 82.
 
Đó là một pha tấn công rất hay của FLC Thanh Hóa và Đình Tùng là người đưa bóng vào lưới của HAGL với một cú đánh gót chuẩn mực. Tuy nhiên đáng nói hơn cả là việc trước khi có pha đánh gót ấy, Tùng "con" đã để bóng chạm tay. Đó là một tình huống thấy khá rõ ràng nhưng trọng tài lại không cho HAGL được hưởng quả đá phạt lên mà công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà.
 
 
Quyết định này của trọng tài Hà Anh Chiến đã khiến các cầu thủ HAGL rất bức xúc và phản ứng quyết liệt. Ngay cả trưởng đoàn Nguyễn Tuấn Anh cũng đã chạy thẳng vào sân để phản đối lại quyết định này. Trong khi đó, HLV Graechen cũng không giấu được sự bức xúc ngay trên sân cũng như trong cuộc họp báo sau trận đấu.
 
Nhà cầm quân người Pháp cho biết: "Hầu như tất cả trọng tài đều chống lại chúng tôi, họ luôn bảo vệ đội bóng chơi thô bạo hơn. Những quyết định của các trọng tài đã cho thấy trình độ của họ là khá kém cỏi và không phù hợp với V-League và điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi đấu của H AGL".  
 
 
HLV người Pháp cho rằng đội bóng của ông khó thắngn ổi khi mỗi trận đấu phải đối mặt với 12 thậm chí là 14 người bên phía đối thủ (hàm ý chỉ cả tổ trọng tài). "Tôi cho rằng đây là vấn đền ăng lực của các trọng tài. Họ không cùng đẳng cấp với các cầu thủ và V-League nên thường xuyên không theo kịp diễn biến trận đấu. Chúng tôi luôn là những người chịu thiệt bởi sự kém cỏi này". 
 
Về bàn thắng của Đình Tùng, HLV Graechen cho biết: "Đó là một bàn thắng không hợp lệ và ai cũng có thể nhìn thấy điều đó. Cầu thủ của Thanh Hóa đã phạm lỗi với Đông Triều trước khi thực hiện đường chuyền ngang. Trọng tài Anh Chiến đã làm ngơ và sau đó tiếp tục bỏ qua tình huống Đình Tùng để bóng chạm tay trước khi đánh gót ghi bàn. Trọng tài chính "không nhìn thấy", hai ông trợ lý cũng chẳng thấy gì luôn. Đôi khi họ chỉ biết căng cờ chứ khng biết lỗi thuộc về bên nào. Tôi rất thất vọng về điều này".
 
Với những phát biểu của mình, HLV Graechen có thể sẽ phải đối mặt với án phạt từ phía VFF và hội đồng trọng tài. Cách đây không lâu, HLV Huỳnh Đức của SHB.ĐN cũng đã bị cảnh cáo khi chỉ trích trọng tài sau trận thua 0-2 trước HN.T&T trên sân Hàng Đẫy.

Phương Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Tôi ủng hộ phát biều của HLV Grachen vì sự thật trọng tài Việt Nam quá "tồi" tệ, xử lý không dựa vào đúng luật hay xử lý sao cho công bằng mà đa phần là tuỳ tiện vì có một sự "bao che", họ bất chấp luôn cái may quay của các phóng viên. Cầu thủ Thanh Hoá thuộc loại chơi "bẩn", trọng tài thì bịt mắt làm lơ, đương nhiên ức chế phải có đối kháng. V-League xứ ta nó "dơ bẩn" từ kiếp nào có làm sạch được đâu, ai muốn làm cho trong sáng nó sẽ "dập chết" luôn!

Gửi bởi: Ngọc lan dương | Vào lúc: 13/07/2015

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top