Thể thao

10:22 07/10/2019
Số một thế giới Novak Djokovic thắng dễ John Millman 6-3, 6-2 ở trận chung kết tại Tokyo. hôm 6/10.

Djokovic đã có cuộc dạo chơi đúng nghĩa tại giải ATP 500 tổ chức ở Nhật Bản. Anh không thua set nào trong bốn trận đã đấu. Vất vả nhất với Djokovic là ở set hai, trận ra quân gặp tay vợt chủ nhà Go Soeda, khi anh thắng 7-5.
Djokovic không gặp nhiều khó khăn trên hành trình chinh phục danh hiệu ATP thứ 76 trong sự nghiệp. Ảnh: Atptour.com.

Trong trận chung kết với Millman, tay vợt Serbia không cho đối thủ có break-point. Ở set đầu, hai tay vợt đều chơi áp đảo trong game giao bóng của mình. Tuy nhiên, sự khác biệt được Djokovic tạo ra ở game thứ tư. Dù đỡ bóng, Djokovic chỉ cho đối thủ ghi một điểm.


Dẫn trước 40-15 ở game đầu tiên của set hai, nhưng Millman liên tiếp đánh lỗi. Một pha thuận tay quá dài khiến tay vợt người Australia đối mặt break-point. Djokovic không bỏ lỡ. Anh liên tục ép trái cho đến khi Millman tự đánh hỏng.

Trận chung kết là một màn đua thể lực giữa hai tay vợt. Tuy nhiên, Millman không đủ sức để phá vỡ lối đánh phòng ngự chắc chắn của Djokovic. Số 80 thế giới càng nỗ lực tấn công, càng đánh hỏng nhiều. Ở set ba, Millman cứu một break-point nhưng ở lần tiếp theo, anh không thể ngăn Djokovic thắng game đỡ bóng thứ hai liên tiếp.

Ngoài lối đánh dẻo dai, khiến đối thủ nản lòng, Djokovic cũng giao bóng rất tốt ở trận này với tỷ lệ thắng điểm bóng một lên đến 25/29. Số một thế giới có 6 cú ace so với 1 của đối thủ. Với khí thế đó, Djokovic không gặp bất kỳ trở ngại nào trong thời gian còn lại của trận đấu. Đây là danh hiệu ATP thứ 76 của tay vợt Serbia nhưng mới là lần đầu anh đăng quang ở sự kiện Japan Open.
Theo Vĩnh San (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top