Các môn khác

18:23 23/06/2022
Nếu không có sự cứu giúp kịp thời của HLV, người đẹp môn bơi đã gặp nguy hiểm dưới bể nước.

Một khoảnh khắc đáng sợ đã xảy ra vào 22/6 tại giải vô địch bơi thế giới FINA 2022 đang diễn ra ở Budapest, Hungary. Đang tham dự chung kết cá nhân tự do nữ, VĐV bơi nghệ thuật người Mỹ Anita Alvarez bị ngất, chìm xuống đáy bể.
Alvarez được HLV cứu thoát chết, các khán giả và đồng nghiệp của cô đã khóc vì lo lắng

Sau vài giây, HLV trưởng đội bơi nghệ thuật Mỹ Andrea Fuentes cảm nhận được sự bất thường. Cô mau chóng nhảy xuống bể, lặn xuống kéo học trò lên. Khi cô chuẩn bị kéo được nữ kình ngư lên mặt nước, các nhân viên cứu hộ mới nhảy xuống hỗ trợ đưa VĐV đuối nước lên bờ.

Nữ VĐV 25 tuổi vẫn ngất khi được đưa lên bờ, các nhân viên y tế sau đó phải thực hiện gấp các biện pháp sơ cứu giúp Alvarez tỉnh lại.

"Đó là khoảnh khắc đáng sợ. Tôi phải nhảy vào vì nhân viên cứu hộ không làm việc đó. Tôi đã sợ hãi vì tôi thấy cô ấy không thở, nhưng bây giờ cô ấy đã ổn định",
HLV Fuentes chia sẻ với MARCA, Tây Ban Nha.

AFP, đơn vị đặt máy quay dưới nước cho sự kiện này, ghi lại những cảnh tượng đáng sợ. Các thành viên của đội tuyển bơi lội Mỹ đều tỏ ra sợ hãi, họ lo lắng cho sức khỏe của đồng đội.

HLV Fuentes từng chứng kiến Alvarez bị ngất xỉu tại vòng loại Olympic ở Barcelona 2021, cô hiểu học trò của mình nên đã có hành động kịp thời.

Sự kiện đang diễn ra là lần thứ ba Alvarez góp mặt tại một giải vô địch thế giới. Ở phần thi này, cô xếp thứ bảy nội dung chung kết cá nhân đơn. Ba vị trí nhận huy chương lần lượt thuộc về VĐV Nhật Bản Yukiko Inui (95,3667 điểm), VĐV Ukraine Marta Fiedina (93,8) và VĐV Hy Lạp Evangelia Platanioti (91,7667).

 
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top