Giải trí

18:06 05/03/2021
Những cống hiến của BTS ngày càng được ghi nhận mạnh mẽ trên toàn cầu.

Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI) là một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho ngành công nghiệp âm nhạc ghi âm trên toàn thế giới. Trong đó, giải thưởng Global Recording Artist Of The Year (Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu của năm) được công bố hàng năm ghi nhận sự phổ biến trên toàn thế giới của các sản phẩm âm nhạc trên các định dạng nhạc kỹ thuật số và cả bản vật lý. Và mới đây, người hâm mộ đã rất bất ngờ khi BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu của năm từ IFPI.
BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu của năm từ IFPI.

Cụ thể, vào 4 tháng 3 theo giờ địa phương, BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu của năm từ IFPI khi tổ chức này công bố danh sách những nghệ sĩ chiến thắng cho năm 2020. BTS hiện là nghệ sĩ đầu tiên có sản phẩm chủ yếu bằng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh và họ là nghệ sĩ Hàn Quốc cũng như châu Á đầu tiên đạt được thành tích này. Không chỉ thế, boygroup nhà Big Hit còn vượt qua nhiều cái tên US-UK đáng gờm khác để đứng ở vị trí No.1 của BXH năm nay.
BTS hiện là nghệ sĩ đầu tiên có sản phẩm chủ yếu bằng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh và họ là nghệ sĩ Hàn Quốc cũng như châu Á đầu tiên đạt được thành tích này.
BTS còn vượt qua nhiều cái tên US-UK đáng gờm khác để đứng ở vị trí No.1 của BXH năm nay.

Năm 2020 thành công vang dội của BTS bao gồm việc phát hành album đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 là Map of the Soul: 7, được IFPI ghi nhận là một trong những album được đặt trước nhiều nhất mọi thời đại. Album tiếng Nhật Map of the Soul: 7 ~ The Journey đã vượt qua 500.000 bản chỉ trong vòng hai ngày sau khi phát hành. Bùng nổ với single tiếng Anh Dynamite khi trở thành ca khúc của nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Sau đó, album BE của nhóm cũng công các BXH mạnh mẽ không kém.
Năm 2020 thành công vang dội của BTS với các sản phẩm ấn tượng.

Giám đốc điều hành IFPI Frances Moore nhận xét: “BTS là một hiện tượng toàn cầu. Họ đã có một năm nổi bật, phát hành ba album và liên tục tìm ra những cách sáng tạo và hấp dẫn để chia sẻ câu chuyện của họ với thế giới. Họ thực sự cho thấy sức mạnh mà âm nhạc có được để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người trên thế giới”. Những cái tên góp mặt cùng BTS trong top 10 Nghệ sĩ Ghi âm Toàn cầu hàng đầu của IFPI năm 2020 là:
 
1. BTS

2. Taylor Swift

3. Drake

4. The Weeknd

5. Billie Eilish

6. Eminem

7. Post Malone

8. Ariana Grande

9. Juice Wrld

10. Justin Bieber


Xin chúc mừng thành tích đặc biệt của BTS!
Thủy Tiên - CTV (Saostar)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top