'); });

Video Bóng đá Việt Nam

10/29/2017 8:03:41 PM

Trước pha ‘bẻ còi’ trong trận đấu giữa Long An và FLC Thanh Hóa ở vòng 23 V-League, Trưởng ban trọng tài VFF, ông Nguyễn Văn Mùi đã có tiếng nói của mình.

Ở trận đấu diễn ra chiều qua 28/10 giữa 2 CLB Long An và FLC Thanh Hóa trong khuôn khổ vòng 23 V.League 2017, trọng tài chính, ông Trần Văn Lập đã có pha bẻ còi, không công nhận một bàn thắng của đội bóng chủ nhà miền Tây. Đó là tình huống diễn ra trong hiệp 2, chủ nhà Long An đã đưa bóng vào lưới FLC Thanh Hóa sau pha bóng lộn xộn trong khu vực cấm địa đội khách. Trọng tài Trần Văn Lập ban đầu công nhận pha ghi bàn đó. Tuy nhiên, trợ lý trọng tài đã căng cờ cho rằng cầu thủ Long An đã rơi vào thế việt vị.

Truong ban trong tai VFF len tieng ve pha ‘be coi’ o tran cua FLC Thanh Hoa hinh anh
Trưởng ban trọng tài VFF, ông Nguyễn Văn Mùi

Trước sự phản đối của các cầu thủ Thanh Hóa và sau khi trao đổi lại với trọng tài biên, trọng tài Lập đã quyết định cho trận đấu tiếp tục, thay vì công nhận bàn thắng cho Long An. Điều này đã khiến cầu thủ chủ nhà lập tức lao vào phản đối, làm trận đấu bị tạm hoãn vài phút. Tuy nhiên, lần này kết quả không thay đổi được nữa.

Trước những ồn ào về pha bẻ còi nay, chiều nay, Trưởng ban trọng tài VFF, ông Nguyễn Văn Mùi đã có tiếng nói của mình. Chia sẻ với báo giới, ông Mùi cho biết theo luật thì trọng tài Trần Văn Lập được quyền không công nhận bàn thắng của Long An nếu bàn thắng này phạm luật. Đồng thời, ông Mùi cũng cho biết chưa xem băng ghi hình nên chưa rõ quyết định “bẻ còi” của trọng tài là đúng hay sai.

“Tôi chưa thể nói về quyết định của anh Lập là đúng hay sai vì chưa coi băng ghi hình. Tuy nhiên, luật cho phép trọng tài được phép thay đổi quyết định để không công nhận bàn thắng khi bóng chưa vào cuộc”.

Theo ông Mùi lý giải, tình huống của Long An cũng giống như quyết định “bẻ còi” của trọng tài Trần Xuân Nguyện trên sân Pleiku giữa HAGL và Thanh Hóa. Ông Nguyện đã thay đổi quyết định để không công nhận bàn thắng của Vũ Văn Thanh. Và điều này đã khiến đội chủ nhà phản ứng kịch liệt, còn khán giả Gia Lai còn định vào tận phòng nói chuyện bằng “nắm đấm” với các trọng tài. Tuy nhiên kết quả mổ băng cuối cùng cho thấy các trọng tài đã xử lý đúng khi xác định Văn Thanh đã việt vị.

Thanh Long (TTVN)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top