Văn hóa nghệ thuật

08:36 08/10/2015
Tuyên bố sẽ dấn thân vào showbiz rồi tung MV với tiền chục triệu, sẽ “tụ tập” những người “yêu ca hát nhưng chưa được đầu tư”,Lệ Rơi đã có khoảng thời gian làm báo chí và dư luận xôn xao bởi những phát ngôn gây sốc có phần khá tự tin.

Ấy thế mà mới được vài tháng kể từ khi “đăng đàn tuyên bố” nhập làng giải trí, Lệ Rơi đã lại khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi thông tin đã về quê… trồng ổi gần tháng nay.

Có lẽ những lời tuyên bố như ban đầu “hiện tượng mạng” này nói ra đã không chịu được áp lực và sự bon chen của sự mưu sinh trong cuộc sống đất Sài thành chứ chưa nói đến áp lực của “nghệ thuật”, của “biểu diễn chuyên nghiệp”. Mạnh miệng tuyên bố sẽ “tấn công” làng giải trí Việt, ra MV và sau gần hai tháng là mở quán ăn buôn bán…. Lệ Rơi dường như muốn vẽ ra một “viễn cảnh” đẹp của một “ca sĩ đi hát làm kinh doanh và ra MV” như bao người khác.

Thế nhưng, “đời không là mơ” bởi một chàng trai muốn “lột xác” nhưng thiếu thốn quá nhiều như Lệ Rơi sẽ khó mà dấn thân được ở một môi trường không chỉ đòi hỏi cần có vốn mà còn đòi hỏi phải… khôn!
Quán ăn của Lệ Rơi tại Sài Gòn
Không thấy MV 40 triệu nào xuất hiện, các quán ăn đóng cửa, công ty giải trí mang tên Lệ Rơi phá sản, số tiền thua lỗ tính tiền trăm triệu…. Rõ ràng, sau bao nhiêu tung hô ngất trời của một bộ phận “fan ruột”, sự săm soi, quan tâm thái quá của báo chí, thậm chí Lệ Rơi còn được ưu ái lên sóng Đài Truyền hình quốc gia, tất nhiên nhà Đài không hỏi anh chàng cách trồng ổi mà lại hỏi về… showbiz(!?)…. Sau nhiều tung hô này, Lệ Rơi chính thức “chơi một vố đau” với những người từng “tưởng rằng” anh sẽ làm nên chuyện bằng cách “về vườn” và… trồng ổi.

Từ một anh chàng “chân chất” Lệ Rơi “lột xác” nhiều hơn với gout ăn mặc, cách nói chuyện và cả sự “chanh chua” khi đáp trả một ca sĩ nổi tiếng trong làng giải trí khi cho rằng anh chỉ nên ở nhà và làm tốt công việc của mình… Ước mơ đổi đời của “chàng ca sĩ trồng ổi” sẽ chẳng có gì đáng phê phán khi anh chàng chưa thực sự hiểu được rằng “hữu tài thì hữu dụng” và tài thì có nhiều loại, không đúng loại, đúng kiểu thì sẽ thành “thảm họa”, thành dư thừa và bị lợi dụng mua vui. Vì thế mà Lệ Rơi có những “mưu” chẳng giống ai khi quyết vào Sài Gòn lập nghiệp mà lại lập nghiệp từ chính cái mình chưa có, chưa tốt và không hiểu biết nhiều. Thế nên, sự phá sản này, âu cũng là điều hợp lý!
Lệ Rơi thay đổi phong cách một cách nhanh chóng sau khi Nam tiến...
Xã hội hay hẹp hơn là làng giải trí có đầy rẫy những giọng ca có ước muốn như Lệ Rơi song đúng là chẳng nhiều người có thể quyết một phen và liều lĩnh như Lệ Rơi thời gian qua.

Vì vậy mà hiện tại, khi anh chàng đã về quê phụ gia đình thu hoạch ổi đã đến mùa, nhiều người lại… tung hô, họ tán dương quyết tâm của Lệ Rơi bởi dù có thất bại cũng đã một lần dám thử thách bản thân,cũng có kinh nghiệm về cho mình và khổ thay, chính Lệ Rơi cũng tự tung hô bản thâm mình lên bằng câu chia sẻ với báo giới: "Tôi mệt mỏi lắm rồi. Thế nên thời gian này tôi cũng muốn cùng bố mẹ tập trung giải quyết việc gia đình. Đang mùa ổi nên công việc cũng bận rộn. Ban ngày thì tôi ra vườn phụ giúp bố mẹ, buổi tối về nhà thì vắt tay lên trán suy ngẫm để "ủ mưu". Cũng nhờ quãng thời gian tĩnh tâm này mà tôi nhìn thấu đáo hơn được nhiều thứ hơn, thấy được cả những điểm yếu và thiếu sót của mình".

Lệ Rơi đang mệt mỏi, sự thật là như vậy, nhưng anh chàng lại đang “ủ mưu” để quay trở lại. Sẽ chẳng ai cấm cản Lệ Rơi song dư luận, khán giả có thể nhận ra, “quả đắng” mà Lệ Rơi thu hoạch được ở mùa này vẫn chưa làm anh chàng “tỉnh” ra mà còn “chìm” trong sự tung hô ngập ngụa của những người thích vui, thích đùa, chứ chưa hẳn là thích Lệ Rơi. Ở thời điểm hiện tại có lẽ Lệ Rơi đang chán showbiz thật và cũng là ổi tới mùa rồi, anh chàng “quê mùa” ngày nào giờ lại về với ổi, tạm lánh những “kế hoạch to tát” ngày nào.
... và lại về với ổi khi mùa thu hoạch đã đến
Lệ Rơi chưa thể ở tầm một ngôi sao nhưng trong mắt nhiều người anh chàng chất phác, nông thôn này đã là một “ngôi sao mạng” vì vậy mà tối ngày họ tiêm nhiễm thứ tung hô cuồng nộ tới Lệ Rơi, khiến cho anh chàng chưa thể nhận ra một cách tròn trĩnh vấn đề. Tự hỏi, liệu “mưu” lần này của Lệ Rơi sẽ như thế nào, liệu rằng có còn phát ngôn gây sốc nào nữa không, cũng có thể lắm bởi trong thời đại “mạng ảo người không thật” này, mọi chuyện lúc nào cũng có thể xảy ra.

Lệ Rơi lần này quả thực đã thất bại xong cũng không thể trách anh chàng vì ngoài ước mơ đổi đời của Lệ Rơi, còn quá nhiều người gom góp, “bơm’ vào đầu anh chàng loại thuốc để có động lực thực hiện ước mơ ấy. Những người này, giờ phút đây lại cũng đang có những “mưu” gì đó để ngang ngược đặt lên đầu lệ rơi câu nói không hề hợp lý với bản thân anh chàng rằng: “Không thành danh cũng thành nhân”. Danh hay Nhân, chắc hẳn khán giả nào sáng suốt cũng đều nhận ra! ./.
Theo Lê Thu Miên

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top