Văn hóa nghệ thuật

10:30 02/03/2017
Chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào năm 2017 diễn ra từ ngày 10-12/3 tại Hà Nội.

Đây là lần thứ 2 sự kiện được tổ chức với 150 cây và 7.000 cành hoa anh đào được chuyển đến từ Nhật Bản.

Hoạt động giao lưu văn hóa tại sự kiện triển lãm hoa anh đào sẽ bắt đầu từ 19h ngày 10/3 và diễn ra đến hết ngày 12/3 tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, người dân Hà Nội sẽ được thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật và nhạc cụ dân tộc như hát ca trù, xẩm tại khu vực sân khấu phía sau nhà Bát giác. Các nghệ sĩ sẽ trình diễn các tiết mục liên quan đến sự tích hoa anh đào, sắc xuân Hà Nội, xa khúc mùa xuân, trình diễn áo dài...
Hoa anh đào - nét đặc trưng của đất nước Nhật Bản
Ngoài sự kiện văn hóa nghệ thuật tại tượng đài Lý Thái Tổ, sẽ có một buổi Hội thảo đầu tư, xúc tiến du lịch Việt - Nhật được tổ chức vào ngày 10/3. Phía Nhật Bản cũng sẽ trao tặng một số hiện vật cho Hà Nội, trong đó có chiếc xe chữa cháy công nghệ mới cũng được trưng bày tại triển lãm.

“Để chuẩn bị cho triển lãm, vào cuối tuần này, các cây hoa anh đào có độ cao từ 3m trở lên sẽ đi theo đường biển từ Nhật bản đưa về Hà Nội. Còn 7.000 cành hoa thì sẽ được đưa về Việt Nam theo đường hàng không vào giữa tuần này trong điều kiện bảo quản tốt nhất". Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thông tin.

Phạm Hoàng

Thể thao Việt Nam

 

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top