Văn Hóa

17:01 27/03/2018
Sáng  26.3, ông Nguyễn Sĩ Trí - Bí thư Huyện uỷ huyện Hoa Lư, Ninh Bình đã chủ trì cuộc họp xử lý công trình xây dựng trái phép trong vùng lõi khu danh thắng Tràng An tại núi Cái Hạ, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.
Cuộc họp bàn phương án xử lý công trình "khủng" trái phép do Bí thư Huyện uỷ Hoa Lư chủ trì ngày 26.3. 
Cuộc họp thống nhất xác định: Đây là công trình xây dựng trái phép, vi phạm nghiêm trọng, bắt buộc phải tháo dỡ, thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật.


 Cuộc họp bàn phương án xử lý công trình "khủng" trái phép do Bí thư Huyện uỷ Hoa Lư chủ trì ngày 26.3.

Tổng chiều dài của bậc thang lên xuống núi Cái Hạ mà Cty CP Du lịch Tràng An đã xây dựng trái phép sau khi khảo sát chính xác là 510m với hơn 900 bậc thang.
Công trình "khủng" xây dựng trái phép ở vùng lõi quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Ảnh: N.T
Ngoài ra, tại điểm “Tràng An cổ” do Cty này quản lý còn có một số hoạt động du lịch chưa được cấp phép như tự ý bán vé cho khách tham quan ngồi thuyền, sử dụng đội ngũ hướng dẫn viên trái quy định… Dịp này, chính quyền địa phương cũng sẽ xử lý luôn những sai phạm có liên quan.

Bí thư Huyện ủy Hoa Lư cho hay, trước mắt, chính quyền huyện sẽ tuyên truyền, vận động chủ công trình trái phép là ông Nguyễn Văn Son tổ chức tự tháo dỡ. Nếu thực hiện phương án này, huyện sẽ bố trí hỗ trợ ông Son lên phương án tháo dỡ sao cho an toàn, không làm xâm hại thêm di tích.

Nếu chủ công trình không tự nguyện tháo dỡ, buộc cơ quan chức năng sẽ phải cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Đối với những người dân làm nghề chèo đò tại bến thuyền “Tràng An cổ”, chính quyền địa phương đã và đang tuyên truyền vận động, liên hệ một số DN khác cho họ công việc mới để đảm bảo cuộc sống, thậm chí sẽ hỗ trợ một phần kinh phí để họ có điều kiện chuyển đổi nghề nghiệp.

Công trình trái phép trên được Cty CP Du lịch Tràng An xây dựng "chui" từ tháng 8.2017 đến 2.2018 mở cửa đón du khách. Trong suốt quá trình xây dựng, các cơ quan chức năng cũng đã phát  hiện, yêu cầu dừng, xử lý trách nhiệm nhưng đơn vị vẫn cố tình vi phạm.

Sau khi báo chí phán ánh, ngày 6.3, ông Đinh Văn Điến - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã ra công điện hoả tốc chỉ đạo tập trung xử lý sai phạm và thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật của Công ty CP Du lịch Tràng An.

Ngày 7.3, UBND tỉnh Ninh Bình đã công bố quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra toàn diện công trình sai phép trên. Đoàn thanh tra do ông Đinh Chung Phụng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình làm trưởng đoàn. Thời hạn thanh tra làm rõ sai phạm của chủ dự án và trách nhiệm của các đơn vị liên quan sẽ thực hiện trong 45 ngày làm việc. Tuy nhiên, theo ông Phụng, sẽ tập trung thanh tra có kết luận sớm hơn.

Việc xử lý sai phạm được cho là khẩn trương, quyết liệt. Tuy nhiên, dư luận đang rất chờ đợi kết luận thanh tra làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tập thể liên quan đã để cho công trình đồ sộ sai phép xảy ra.
TRẦN LÂM - NGUYỄN TRƯỜNG

Nguồn Lao Động

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top