Văn Hóa

20:33 22/04/2017
Ấn phẩm "Vị thế Việt Nam" ghi lại hành trình công tác đối ngoại của nguyên chủ tịch nước trong nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Trong cuốn Vị thế Việt Nam, nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn cung cấp hơn 400 bức ảnh ghi lại chân dung, khoảnh khắc của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang qua từng chặng đường công tác đối ngoại. Ngoài ra, kèm theo các bức ảnh là các ghi nhận, bình luận của tác giả về thành tựu công tác ngoại giao Việt Nam trong 5 năm nhiệm kỳ của ông Trương Tấn Sang.
Nhiếp ảnh gia mất gần 10 tháng biên soạn để ấn phẩm ra đời.
Tác giả cuốn sách là phóng viên chuyên trách của nguyên chủ tịch nước. Anh có thời gian dài theo sát ông Trương Tấn Sang, viếng thăm gần 30 vương quốc và quốc gia, tham dự các hội nghị quốc tế tại Liên Hiệp Quốc và nhiều nơi trên thế giới.


Theo tác giả, trong nhiệm kỳ của mình, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đẩy mạnh và làm sâu sắc thêm quan hệ giữa Việt Nam và các quốc gia láng giềng, khu vực, xác lập quan hệ đối tác chiến lược với một số nước lớn và mở ra quan hệ với các đối tác tiềm năng.
 
"Tác phẩm theo phong cách sử liệu này được đúc kết từ kinh nghiệm làm nghề và trải nghiệm phong phú trong cuộc sống của tôi", Giản Thanh Sơn chia sẻ. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhận xét "Trong cuốn sách, hình ảnh Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các chính khách, nguyên thủ các quốc gia luôn toát lên cái thần, chiều sâu tâm hồn và sự lịch lãm của mỗi nhân vật".

Giản Thanh Sơn sinh năm 1957. Anh có hơn 40 năm làm báo, tác nghiệp tại trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham dự nhiều hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc và hội nghị quốc tế. Anh đã được trao bốn kỷ lục quốc gia về nhiếp ảnh, báo chí. Anh có những tác phẩm, triển lãm đã ra mắt độc giả như: Chân dung chính khách, Việt Nam nhìn từ không trung, Không ảnh Sài Gòn, Dấu ấn hội nhập, Lê Hùng Dũng 60 năm với đời, Phóng viên ảnh Nick Út huyền thoại giản dị...
 
                                Lê Ngọc Thanh

                              
 

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top