Văn hóa nghệ thuật

09:07 21/04/2016
Lễ trao giải Cánh Diều vừa mới diễn ra tối qua (20/4) tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô đã gọi tên nhiều tác phẩm phim ảnh tiêu biểu cho các hạng mục đề cử.
Cánh diều 2014 đúng là “Không phải dạng vừa đâu”
Đêm trao giải Cánh diều 2014 đã được diễn ra vào tối qua tại TP Hồ Chí Minh. Những hạng mục lần lượt được công bố, nhưng tạm gác lại những giải thưởng, còn rất...
Sơn Tùng M-TP bỏ về tại Cánh diều vàng 2014: Đâu mới là sự thật?

Tối qua, tại TP Hồ Chí Minh, lễ trao giải Cánh diều vàng 2014 đã diễn ra với những giải thưởng ở nhiều hạng mục khác nhau. Năm nay, hạng mục Phim truyện điện...
Cánh Diều Vàng vẫn thiếu chuyên nghiệp sau 12 năm tổ chức
Đến năm thứ 13, giải thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam vẫn thiếu trước hụt sau vì khó tìm nhà tài trợ. Sân chơi này cũng chưa tạo được sức hút với người...

Năm nay, ở hạng mục phim truyền hình, bộ phim Tuổi thanh xuân đã thắng lớn khi ẵm trọn các giải Phim truyền hình hay nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình, Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình.

Cụ thể giải Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình được trao cho Nhã Phương và Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình trao cho diễn viên Kim Tuyến. Giải Phim truyền hình hay nhất được trao chop him cũng khiến cho bộ phim hợp tác Việt – Hàn này gây tiếng vang hơn trong làng điện ảnh.
Nhã Phương (váy xanh) được vinh danh là Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình với vai Linh trong phim Tuổi thanh xuân
Với hạng mục phim điện ảnh, giải Phim điện ảnh hay nhất được trao cho Trúng số. Bộ phim cũng đã được Việt Nam cử đi tranh giải Oscar hồi đầu năm ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Giải Nữ diễn viên chính  xuất sắc nhất cho phim điện ảnh cũng đã được trao cho Ninh Dương Lan Ngọc của Trúng số. Giải Biên kịch phim điện ảnh được trao cho Nguyễn Mạnh Tuấn.

Bên cạnh đó, các phim điện ảnh như Người Trở Về (đạo diễn Đặng Thái Huyền), Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh (đạo diễn Victor Vũ), Cuộc Đời Của Yến (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) đồng nhận giải Cánh Diều Bạc. Các giải như Nam diễn viên chính thuộc về Thanh Tú (Cầu Vồng Không Sắc), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất là Kim Hiền (Mỹ Nhân). Đạo diễn xuất sắc nhất trong phim điện ảnh được trao cho Đinh Tuấn Vũ.

Giải Cánh diều bạc cho phim truyền hình là Khi đàn chim trở về (đạo diễn Nguyễn Danh Dũng) và Biệt thự Pansee (đạo diễn Châu Thổ - Minh Trương). Nam và Nữ diễn viên phụ xuất sắc (phim truyền hình) thuộc về Trọng Trinh (vai Tài - phim Mưa bóng mây) và Kim Tuyến (vai Mai phim Tuổi thanh xuân).

Các hạng mục và giải thưởng tiêu biểu của Cách Diều 2016:


- Cánh Diều Vàng cho phim điện ảnh: Trúng số (đạo diễn Dustin Nguyễn)

- Cánh Diều Bạc cho phim điện ảnh: Người trở về (đạo diễn Đặng Thái Huyền), Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (đạo diễn Victor Vũ), Cuộc đời của Yến (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ)

- Bằng khen cho phim điện ảnh: Quyên (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình), Cầu vồng không sắc (đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến), Bảo mẫu siêu quậy (đạo diễn Lê Bảo Trung)

- Cánh Diều Vàng cho phim truyền hình: Tuổi thanh xuân (đạo diễn Nguyễn Khải Anh - Bùi Tiến Huy - Myung Hyun Woo)

- Cánh Diều Bạc cho phim truyền hình: Khi đàn chim trở về (đạo diễn Nguyễn Danh Dũng), Biệt thự Pansee (đạo diễn Châu Thổ - Minh Trương)

- Bằng khen cho phim truyền hình: Không có gì và không một ai (đạo diễn Trần Mỹ Hà), Mưa bóng mây (đạo diễn Trọng Trinh), Mặn hơn muối (đạo diễn Nhâm Minh Hiền)

- Đạo diễn xuất sắc trong phim điện ảnh: Đinh Tuấn Vũ (phim Cuộc đời của Yến)

- Đạo diễn xuất sắc trong phim truyền hình: Nguyễn Danh Dũng (phim Khi đàn chim trở về)

- Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim điện ảnh: Thanh Tú (phim Cầu vồng không sắc)

- Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim điện ảnh: Ninh Dương Lan Ngọc (phim Trúng số)

- Nam diễn viên phụ xuất sắc trong phim điện ảnh: Không có

- Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim điện ảnh: Kim Hiền (phim Mỹ nhân)

- Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình: Việt Anh (phim Khi đàn chim trở về), Quang Tuấn (phim Khúc hát mặt trời)

- Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình: Nhã Phương (phim Tuổi thanh xuân)

- Nam diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình: Trọng Trinh (phim Khi đàn chim trở về)

- Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình: Kim Tuyến (phim Tuổi thanh xuân)
Phạm Hoàng – Nguyễn Thảo
Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top