Văn hóa nghệ thuật

11:56 18/04/2015

Về vụ việc của Hoa hậu dân tộc Triệu Thị Hà, cơ quan an ninh đã có kết luận. Phía Triệu Thị Hà cũng có những phát ngôn giải thích rõ ràng.

Sau một năm về vụ việc Hoa hậu dân tộc Triệu Thị Hà tố cáo BTC cuộc thi Hoa hậu  “bắt tiếp khách lúc nửa đêm” hay “tôi thấy mình bị lợi dụng công sức”, "lợi dụng việc tiếp khách để trục lợi" và muốn trả lại vương miện… như báo chí đưa tin, đến nay, vụ việc đã được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, có kết luận đến công chúng.

Đối với những thông tin mà một số tờ báo đã đưa, Triệu Thị Hà trả lời, cô có đồng ý trả lời một số phóng viên nhưng không nói rõ và chú ý cách dùng từ, dẫn đến một số phóng viên có lối suy diễn đơn phương, lợi dụng vào đây để trục lợi, thông tin đi lệch với ý nghĩa ban đầu,…. Triệu Thị Hà đã chính thức nói lời xin lỗi đến bà Đoàn Thị Kim Hồng và BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

 Vu cua Hoa hau Trieu Thi Ha Mot phan do bao chi dua tin suy dien! hinh anh
Triệu Thị Hà (phải) và Hoa hậu Quý bà Đoàn Thị Kim Hồng
Về phía cơ quan chức năng, vì hành vi một số phóng viên lợi dung trả lời phỏng vấn từ phía Triệu Thị Hà, câu dẫn thông tin không phù hợp, tuy nhiên, do sự việc xảy ra đã lâu, chưa gây ảnh hưởng lớn đến cá nhân bà Đoàn Thị Kim Hồng nên không truy cứu hình sự và phạt hành chính.

Về chương trình Hoa hậu các DTVN 2011, cơ quan an ninh điều tra kết luận, BTC không vi phạm quy chế của cuộc thi, các hoạt động của cuộc thi phù hợp, không có ảnh hưởng gì tới dư luận, xã hội.

Đối với tin nhắn đe dọa bà Kim Hồng, phía công an đã điều tra làm rõ, thủ phạm là Đào Duy Khánh, sinh năm1983, quê tại Kiên Giang, hiện đang thường trú tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Tại cơ quan chức năng, Khánh khai lấy số điện thoại của bà Hồng trên mạng và nhắn tin đe dọa khi ngồi nhậu với bạn, y cũng khai không có quan hệ gì với Triệu Thị Hà.

Những hành vi của Triệu Thị Hà được cơ quan an ninh xác nhận chưa đủ để truy cứu trách nhiệm hình sự và hành chính. Triệu Thị Hà cũng đã viết tường trình xin lỗi và giải thích về vụ việc./.

Hoàng Đức

Thể thao Việt Nam 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top