Văn hóa nghệ thuật

13:56 10/04/2015

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng trong phim Tây Du Ký đã tỏ ra vinh hạnh khi được TBT Nguyễn Phú Trọng ký tặng sách.

Tong Bi thu Nguyen Phu Trong ky tang sach cho Ton Ngo Khong hinh anh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng

Tại buổi gặp mặt giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các Việt kiều, du học sinh VN tại Trung Quốc vào sáng 8/4 ở Đại sứ quán VN tại Bắc Kinh, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký đã có cơ hội được tiếp kiến Tổng Bí thư.

Đặc biệt, cuốn sách Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du tập 1 đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký tặng. TBT chia sẻ đây là bộ phim mà ông cũng rất thích xem. Được biết, trong thời gian tới, cuốn sách này sẽ ra tập 2. Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng cũng hi vọng tập 2 này sẽ được xuất bản ở Việt Nam, bên cạnh đó, nam diễn viên nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc cũng bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi được TBT Nguyễn Phú Trọng ký vào cuốn sách.

Lục Tiểu Linh Đồng sinh năm 1959 tại Thượng Hải, trong một gia đình đã có tới 4 đời cha truyền con nối đóng thành công vai Tôn Ngộ Không.

Năm 1982, Lục Tiểu Linh Đồng tham gia đóng phim truyền hình Tây Du Kí của đạo diễn Dương Khiết. Bộ phim ra đời đã gây ra cơn sốt tại các nước châu Á và đem về hai giải đặc biệt cho Phim truyền hình xuất sắc nhất tại Trung Quốc theo bình chọn của khán giả. Riêng vai Tôn Ngộ Không đã giúp Lục Tiểu Linh Đồng đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất và hai lần đứng đầu trong các bảng xếp hạng top ten diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích tại đây.

Hiện nay Lục Tiểu Linh Đồng đang sống ở Bắc Kinh cùng vợ và con gái (sinh năm 1990). Vợ ông, Vu Hồng, là thư kí trường quay cho Tây Du Kí và đóng hai vai nhỏ trong phim: Sứ giả nước ngoài ở tập 18 và Hoàng hậu Thiên Trúc ở tập 24./.

Kim Tấn

Thể thao Việt Nam

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top